Chiều 5/1, Việt Nam ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 mới
(THPL) - Chiều ngày 5/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 7 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh, trong đó có nam du học sinh trở về từ Mỹ được cách ly ngay. Hiện Việt Nam có 1.504 bệnh nhân.
Thông tin 7 ca mắc mới như sau:
Bệnh nhân 1498 (BN1498) tại Hà Nội: nam, 21 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường Hà Khánh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Bệnh nhân 1499 (BN1499) tại Hà Nội: nữ, 62 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường 5, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 21/12, các bệnh nhân trên từ Hoa Kỳ nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN415, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Hà Nội. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 04/01, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Hà Nội.
Bệnh nhân 1500 (BN1500) tại Hồ Chí Minh: nam, 36 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Anh.
Ngày 02/01, bệnh nhân từ Dubai nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QR392, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Hồ Chí Minh.
Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 04/01, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Bệnh nhân 1501 (BN1501) tại Bến Tre: nam, 21 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Ngày 21/12, bệnh nhân từ Philippines nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VJ2527, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bến Tre.
Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 04/01, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Bệnh nhân 1502 (BN1502) tại Hải Dương: nam, 21 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Bệnh nhân 1503 (BN1503) tại Hải Dương: nam, 26 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.
Bệnh nhân 1504 (BN1504) tại Hải Dương: nữ, 29 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nam Hà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.
Ngày 29/12, các bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Quốc tế Vân Đồn trên chuyến bay VN311, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Hải Dương.
Kết quả xét nghiệm lần ngày 04/01, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.
Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Hải Dương.
Như vậy, tính đến 18h ngày 05/01: Việt Nam có tổng cộng 1504 ca mắc COVID-19; có 693 ca mắc do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 553 ca. Tính từ 18h ngày 04/01 đến 18h ngày 05/01: 7 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Hôm nay là ngày thứ 35 liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Riêng Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. TP Hồ Chí Minh cũng trải qua 35 ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới ở cộng đồng.
Về tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.339 bệnh nhân/ 1.504 bệnh nhân COVID-19
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 9 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 6 ca, số ca âm tính lần 3 là 5 ca.
Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).
Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 19.286, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 151; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 17.452 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.683.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia