Chiều 28/4, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 mới nhập cảnh
(THPL) - Báo Tuổi trẻ đưa tin, chiều ngày 28/4, Bộ Y tế cho biết cả nước có 8 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Nam Định (1 ca), Đà Nẵng (1 ca) và Khánh Hòa (6 ca).
Tại Nam Định, ca bệnh 2858 (BN2858) là nam, 38 tuổi, có địa chỉ tại Hải Phòng. Ngày 20-4 bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trên chuyến bay VJ2723, và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Nam Định. Kết quả xét nghiệm ngày 27-4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Tại Đà Nẵng, ca bệnh 2859 (BN2859) là nam, 27 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Phú Thọ. Ngày 23-4 bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VJ3613, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại thành phố Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 27-4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Tại Khánh Hòa, ca bệnh 2860 (BN2860) là nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại Hà Nội. Ngày 24-4 bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ7837 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 28-4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Khánh Hòa.
Các ca bệnh 2861 - 2862 (BN2861 - BN2862) đều là nữ, tuổi từ 29 - 31, có địa chỉ tại TP.HCM và Hải Phòng. Ngày 24-4 cả hai từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ7837 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 28-4 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.
Các ca bệnh 2863 - 2864 (BN2863 - BN2864) đều là nam, tuổi từ 24 - 27, có địa chỉ tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hà Tĩnh.
Ngày 24-4, cả hai từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ7837 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 28-4, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Ca bệnh 2865 (BN2865) là nam, 31 tuổi, có địa chỉ tại tỉnh Thanh Hóa. Ngày 11-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ8645 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 28-4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.
Theo Báo Sức khỏe và Đời sống, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 38.520, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện là 523; Cách ly tập trung tại cơ sở khác là 23.189; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 14.808.
Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, tổng số bệnh nhân khỏi bệnh ở nước ta đến nay là 2.516 /2.865.
Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 48 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 13 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2 là 15 ca; số ca âm tính lần 3 là 20 ca.
Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.
Anh Tú (tổng hợp)
Tin khác
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản hợp nhất đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,1%
Hải Phòng hướng tới lọt top các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất
Hải Phòng có tân Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố
Hải Phòng phê duyệt Đề án phát triển GD&ĐT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Quảng Ninh: Khai thông tuyến du lịch kết nối vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ
Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Đòn bẩy từ hạ tầng chuyên sâu và chính sách đột phá
Hải Phòng tăng cường kết nối doanh nghiệp du lịch với doanh nghiệp FDI
(THPL) - Việc tăng cường kết nối doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, điểm đến với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn TP. Hải Phòng sẽ...02/04/2026 06:51:24Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
(THPL) - Trong 3 tháng đầu năm 2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà tăng trưởng ấn tượng với tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt,...01/04/2026 18:12:10Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
(THPL) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 27/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương khẩn trương gỡ khó, thúc đẩy...01/04/2026 18:13:36Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
(THPL) - Liên quan đến vụ việc khoảng 3.600 con lợn mắc dịch bệnh (tương đương gần 300 tấn) bị tuồn ra thị trường Hà Nội, ông Phan Quang...01/04/2026 18:15:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia