Cháy rừng ở Quảng Trị, hàng trăm người tham gia dập lửa
(THPL) - Hơn 20 ha rừng thuộc thôn Phú Hưng (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bốc cháy ngùn ngụt vào rạng sáng 26/7, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ và người dân đã được huy động để dập lửa.
Theo Vnexpress, vào khoảng 0h30 sáng 26/7, người dân phát hiện đám cháy rừng ở xã Hải Phú (Hải Lăng, Quảng Trị). Ban đầu, đám cháy xuất hiện ở năm điểm nhỏ lẻ, sau gió to khiến lửa bùng phát.

Nhận được tin báo, Hội đồng Quản trị Hợp tác xã Phú Hưng đã nhanh chóng báo cáo cho cơ quan chức năng và phát loa kêu gọi xã viên cùng người dân địa phương phối hợp để dập tắt đám cháy.
Sau hơn 4 tiếng đám cháy đã được khống chế, hiện Hợp tác xã Phú Hưng vẫn cử người đi kiểm tra và dập tắt các điểm còn cháy âm ỉ để tránh cháy không bùng phát trở lại.
Đám cháy gây thiệt hại 20 ha rừng, trong đó có khoảng hai ha rừng keo đến tuổi thu hoạch, một ha rừng thông đang khai thác nhựa và diện tích rừng non tầm ba tuổi - báo SGGP đưa tin.
Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên tình trạng khô hạn diễn ra nghiêm trọng ở Quảng Trị. Đến nay, tỉnh này đã trải qua 11 đợt nắng nóng, đợt nắng kéo dài kỷ lục là 52 ngày không mưa ở vùng đồng bằng, kết hợp gió Tây Nam thổi mạnh khiến khô hạn nghiêm trọng hơn.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Liobank vượt mốc 1 triệu khách hàng
Khang Điền (KDH) bị xử phạt 26 triệu đồng do vi phạm hành chính về thuế
Giữa một siêu đô thị ESG++ triệu trải nghiệm, vì sao giới tinh hoa chọn sống ở Vịnh Ngọc?
Xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam khởi sắc, hướng tới mục tiêu 1.000 tỷ USD
Thanh Hóa: Trộm số tiền "khủng” trên xe khách, 2 đối tượng bị khởi tố
Dự báo thời tiết ngày 26/1: Bắc Bộ có sương mù và mưa rải rác, trời rét
Quảng Ninh: Rực rỡ chương trình “Tự hào theo Đảng quang vinh” mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Tối ngày 25/1/2026, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên...26/01/2026 07:29:50TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!
(THPL) - Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam25/01/2026 15:01:00Kiến trúc Champa đương đại của Charmora City: Khi văn hóa trở thành giá trị đầu tư bền vững
(THPL) - Mỗi vùng đất đều mang một lớp ký ức văn hóa, và kiến trúc chỉ thực sự có giá trị khi kể được câu chuyện bằng ngôn ngữ của...25/01/2026 16:35:44Chấm dứt kê khai, nộp lệ phí môn bài từ năm 2026
(THPL) - Kể từ ngày 1/1/2026, người nộp thuế chính thức không phải nộp và không phải kê khai lệ phí môn bài. Nội dung này được thực hiện...25/01/2026 12:31:25