Cháy Bệnh viện ĐK Tuyên Quang, hơn 500 bệnh nhân sơ tán khẩn
(THPL) - Ngọn lửa bất ngờ bùng cháy ở từ tầng 5 của Khoa Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang) khiến các bệnh nhân và bác sỹ tại đây vô cũng hoảng sợ.
Sự cố xảy ra lúc hơn 8h sáng 25/4 ở tầng 5, Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.
Theo thông tin từ hiện trường, đám cháy bắt đầu từ phòng đắp Parafin. Bên trong phòng lúc này có khoảng 10 người là bệnh nhân và cán bộ y bác sĩ đang điều trị.

Thời điểm ngọn lửa bắt đầu bùng lên, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, dân quân tự vệ của bệnh viện đã cùng với người nhà bệnh nhân nhanh chóng sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm, kịp thời đưa những người đang điều trị đến nơi an toàn.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Tuyên Quang đã đến hiện trường và triển khai các biện pháp chữa cháy và phun nước dập lửa. Tới 8h45 phút, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.
Vụ cháy đã làm hư hỏng toàn bộ trang thiết bị trong phòng, rất may không có thiệt hại về người. Hiện tại, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang khẩn trương khắc phục sự cố, vệ sinh khu vực đám cháy và các nơi bị ảnh hưởng để sớm đưa bệnh viện trở lại hoạt động bình thường.
Ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc bệnh viện, cho biết: "Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế. Sự cố không gây thương vong về người, tài sản bệnh viện không thiệt hại nghiêm trọng nhưng gây hoảng loạn cho nhiều bệnh nhân và y bác sĩ".
Đến trưa cùng ngày, các bệnh nhân sơ tán được đưa về phòng điều trị, bệnh viện hoạt động trở lại bình thường. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang điều tra làm rõ.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Bộ Công Thương khởi động chuỗi sự kiện quan trọng
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
(THPL) - Kể từ ngày 15/5, Nghị định số 81/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với mức xử phạt tăng nặng đối với các hành vi vi phạm tại...15/05/2026 15:32:47Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia