Cha mẹ túng quẫn tự tử, bỏ lại 2 con nhỏ bơ vơ
(THPL) - Nhà quá nghèo, cha mẹ vì túng quẫn mà lần lượt tự tử bỏ lại hai đứa con thơ không nơi nương tựa.
Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Võ Hồng Nhung (SN 2002) và em Võ Thanh Tín (SN 2004), trú tại xã Đại Đồng, Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Bố các em là anh Võ Thanh Vỹ (SN 1977), quê xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và mẹ là chị Võ Thị Kim Tuyến, quê ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Sau khi kết hôn, anh Vỹ và chị Kim Tuyến lên huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam gây dựng cuộc sống. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, anh Vỹ chán nản, chìm trong men rượu nên tình cảnh càng bi đát hơn. Gia cảnh nghèo đói, chị Tuyến lại càng rối ren khi phải cáng đáng nuôi hai con nhỏ, chồng thường xuyên say xỉn quậy phá khiến cuộc sống càng rệu rã.
Nhà nghèo túng quẫn như vậy nên Nhung học lên lớp 9 thì bỏ học, cháu Tín học không qua lớp 6. Cách đây 10 tháng, vì chán cảnh nghèo đói, chồng sáng chiều say xỉn, chị Tuyến bỏ về huyện Quế Sơn, được một thời gian ngắn thì treo cổ tự tử.

Vợ mất, anh Vỹ đưa hai con về Đại Đồng, Đại Lục tá túc trong căn nhà cũ kỹ rộng khoảng 30m2. Cha say xỉn không làm được gì, không đủ ăn nên trước Tết Nguyên Đán 2016, Nhung phải ra Đà Nẵng ở nhà ông cố còn em Tín vào TP.HCM giúp việc cho người thân cách đây 1 tháng.
Ở nhà một mình, anh Vỹ suốt ngày chìm trong những cơn say. Đến chiều 14/3/2017, anh ra sau góc nhà treo cổ tự vẫn.
Cha mẹ lần lượt tự tử, ông bà nội ngoại hai bên cũng đã qua đời, hai em không biết bấu víu vào đâu. Chị Giao, bác của hai em Nhung và Tín cho biết: "Hai cháu đang ở quê để hương khói cho cha mẹ. Tội nghiệp, cha mẹ mất, ông bà nội ngoại cũng chẳng còn nên không biết bấu víu vào ai. Các cháu khổ từ bé rồi, bây giờ côi cút không còn biết dựa vào đâu nữa".
Ông Đặng Ngọc Phú, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Đồng cho biết, gia đình anh Vỹ đặc biệt khó khăn. Cũng vì hoàn cảnh nghèo đói nên mới sinh ra những cảnh đau lòng, con cái bỏ học sớm như vậy. Chính quyền địa phương đã phối hợp với họ hàng hai cháu giám sát, giúp đỡ cuộc sống hàng ngày và thống nhất để hai chị em ở lại quê, cạnh nhà các bác để hương khói cho cha mẹ.
Cuộc sống của hai em Nhung và Tín hiện rất khó khăn. Các em cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để có thể vượt qua nỗi đau mất cha mất mẹ và vươn lên trong cuộc sống.
| Mọi sự đóng góp của quý độc giả xin vui lòng gửi về: Địa chỉ: Em Võ Hồng Nhung, xã Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam. Số điện thoại: 01654182226. Hoặc anh Võ Thanh Cường (bác ruột của em Nhung), xã Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam. Số điện thoại: 01665006474 |
Lan Anh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29