Câu lạc bộ Tennis Báo chí Nghệ An: Gửi gắm yêu thương đến đồng bào vùng lũ
(THPL)- Ngày 31/7, với tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, Câu lạc bộ Tennis Báo chí Nghệ An đã tổ chức đi trao quà cho đồng bào vùng lũ xã Tương Dương, nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua.
Do ảnh hưởng của bão số 3, lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về rất lớn đã gây ngập lụt trên diện rộng, sạt lở đất, chia cắt nhiều xã miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An. Hậu quả để lại là hàng nghìn ngôi nhà ngập chìm trong biển nước, tài sản của người dân bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Nhiều công trình giao thông bị hư hỏng đã khiến các bản, làng vùng cao vẫn còn bị chia cắt và cô lập.

Do ảnh hưởng của bão số 3, lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về rất lớn đã gây ngập lụt trên diện rộng, sạt lở đất, chia cắt nhiều xã miền núi phía tây tỉnh Nghệ An.
Đợt lũ lụt vừa qua cũng đã gây tổn thất nặng nề về nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ lợi, giáo dục, y tế… ở các xã miền núi phía tây tỉnh Nghệ An khi hàng ngàn hécta diện tích hoa màu bị mất trắng, gia súc và gia cầm bị cuốn trôi hoặc chết… Ước tính ban đầu, tổng thiệt hại trên toàn tỉnh do đợt lũ lụt lịch sử này gây ra lên đến hơn 3.450 tỷ đồng.ã
Xã Tương Dương là một trong những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất tại Nghệ An trong đợt lũ lụt vừa qua: hơn 2.200 ngôi nhà bị ngập sâu, nhiều cầu treo bị lũ cuốn trôi. Vùng đất miền núi từng gây ấn tượng bởi vẻ đẹp nên thơ, nay chỉ còn lại cảnh tượng tan hoang sau trận lũ lụt lịch sử.

Sau khi nước rút, nhiều tài sản của người dân bị hư hỏng.
"Khó khăn chồng chất khó khăn đối với bà con nhân dân. Công cuộc khắc phục hậu quả do bão lũ để lại rất vất vả và còn nhiều gian truân ở phía trước. Những ngày qua, mặc dù chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và nhân dân nỗ lực ngày đêm khắc phục nhưng… mọi thứ vẫn còn rất ngổn ngang" – Ông Lê Văn Lương, Bí thư Đảng ủy xã Tương Dương chia sẻ.
Cũng tại địa bàn xã Tương Dương, bản Thạch Dương nằm ven dòng sông Lam là nơi bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua. Kể về thiệt hại sau cơn lũ, ông Lô Văn Thủy - Trưởng bản Thạch Dương cho hay "Toàn bản có 162 hộ, 657 nhân khẩu đều bị ảnh hưởng trong trận lũ lụt vừa qua. Vào 1h ngày 23/7, nước lũ dâng cao hơn 2m khiến toàn bản phải chạy lên núi trú tránh, tuy nhiên, khi quay trở về nhà thì nhiều tài sản bị cuốn trôi theo dòng nước lũ, hư hỏng nặng".
Chia sẻ với những khó khăn mà người dân các xã vùng cao đang phải gánh chịu do lũ lụt gây ra, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã phát động toàn thể hội viên và những người bạn chung tay ủng hộ. Chỉ sau 3 ngày, CLB đã quyên góp được 100 triệu đồng tiền mặt, 100 thùng nước, 100 lít nước mắm, 10 thùng sữa, nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu và một số vật dụng sinh hoạt để gửi tới bà con nhân dân xã Tương Dương.
Nhà báo Lê Quang Tiến– Trưởng VP đại diện VTV8 tại Nghệ An, cũng là thành viên đoàn, cho biết: Với những chuyến đi thực tế để thấy và cảm thông chia sẻ với bà con, từ đây chúng tôi có những bài viết chân thực nhất được lan tỏa tới các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, hiểu được sự khó khăn, vất vả của bà con sau lũ, để hỗ trợ những vật dụng cần thiết cho cuộc sống.

Nhà báo Lê Quang Tiến và đoàn đến bản Thạch Dương để động viên, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng
"Những phần quà này không chỉ giúp chúng tôi có thêm điều kiện để khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra, mà còn là nguồn động viên tinh thần cho toàn xã. Thay mặt bà con nhân dân, chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của các Nhà báo, phóng viên", ông Lê Văn Lương - Bí thư Đảng ủy xã Tương Dương, tỉnh Nghệ An chia sẻ.
Sau khi tiến hành trao quà cho bà con nhân dân xã Tương Dương, CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã đến thăm hỏi và động viên gia đình đồng nghiệp là chị Ngân Thị Trà Giang, công tác tại Tạp chí Pháp luật và Phát triển, gia đình cũng bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lụt vừa qua.

Để động viên gia đình đồng nghiệp khắc phục hậu quả sau lũ, đoàn đã gửi tới gia đình món quà nhỏ.
Tại nhà nữ đồng nghiệp, toàn bộ tài sản bị hư hỏng do ngập lụt, thậm chí ngôi nhà cũng bị nứt do nước lũ tràn vào. Với tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", CLB Tennis Báo chí Nghệ An đã trao 10 triệu đồng nhằm động viên đồng nghiệp và gia đình sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
Hàng năm, CLB Tennis Báo chí Nghệ An duy trì nhiều hoạt động thiện nguyện như thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em ở các trung tâm nhân đạo dịp Tết Thiếu nhi và Trung thu, hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh ở vùng sâu, vùng xa, cùng nhiều chương trình sẻ chia khó khăn với bà con nhân dân ở các địa bàn còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.


Những người làm báo ở Nghệ An đến động viên, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt
Hoạt động lần này tiếp tục thể hiện truyền thống đoàn kết, "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của những người làm báo trên đất xứ Nghệ, đồng thời khẳng định trách nhiệm xã hội và tinh thần gắn bó với cộng đồng./.
Hoàng Thông- Phan Châu
Tin khác
700 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Chăm năm 2026
Truy xuất nguồn gốc - "lá chắn” bảo vệ thương hiệu Việt
Chia sẻ bài báo trên mạng bị phạt đến 30 triệu đồng trong trường hợp nào?
BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững
Phú Thuận khởi công 4 tuyến đường, cú hích của BĐS Nam TP. Hồ Chí Minh
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại
Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn ít có thương hiệu lớn?
(THPL) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang tạo ra "đường băng" rộng chưa từng có cho ngành thời trang Việt Nam khi hàng chục triệu người tiêu...26/06/2026 11:05:47Ngành điện tử Việt bứt phá nhờ làn sóng AI
(THPL) - Nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành điện tử dự kiến sẽ đạt mức...26/06/2026 14:34:50Chuyến tàu đầu tiên đưa các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Ninh Bình làm việc
(THPL) - Sáng nay (26/6), nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã lựa chọn tàu hỏa để đến cơ sở làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Hành trình...26/06/2026 11:03:40Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay 26/6, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước đều tăng thêm khoảng 600.000 đồng/lượng, bám sát đà hồi phục của giá...26/06/2026 09:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia