12:00 ngày 23/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Cầu 2.000 tỷ ở Hải Phòng vừa thông xe đã bị vẽ bậy, lấn chiếm

20:54 19/10/2019

(THPL) - Cầu Hoàng Văn Thụ vừa thông xe hôm 15/10 đã bị một số người sơn xịt, vẽ bậy, chiếm chỗ kinh doanh, bán hàng ăn uống.

Theo báo Thanh niên, ngày 15/10, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, công trình giao thông đặc biệt có vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng.

Những ký hiệu trên cầu Hoàng Văn Thụ. Ảnh: FB Hải Phòng.

Cầu Hoàng Văn Thụ là hạng mục quan trọng trong việc xây dựng Khu đô thị Bắc sông Cấm của thành phổ Hải Phòng. Đây là cây cầu được đánh giá là đẹp và hiện đại nhất ở Hải Phòng hiện tại.

Cây cầu này còn có làn đường dành cho xe thô sơ và vỉa hè cho người đi bộ. Chính vì vậy, từ khi thông xe, mỗi ngày có hàng trăm người lên cầu ngắm cảnh, chụp ảnh.

Lợi dụng điều đó, một số người đã kéo xe hàng lên cầu (phía đầu huyện Thủy Nguyên) kê ghế bán nước kiếm lời. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông.

Đáng chú ý, vỉa hè thuộc làn từ huyện Thủy Nguyên đi sang nội thành xuất hiện nhiều ký hiệu màu xanh. Người dân đã cung cấp một số hình ảnh ghi nhận 2 thanh niên dùng bình sơn xịt vẽ những ký hiệu trên. Một số người cho biết những thanh niên này dùng sơn để đánh dấu chiếm chỗ bán hàng trên cầu.

Theo Tri thức trực tuyến, ông Tạ Viết Đông, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng - chủ đầu tư xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ, cho biết có hiện tượng xâm hại chiếc cầu như trên.

“Chúng tôi sẽ họp để xử lý việc bán hàng, vẽ bậy trên cầu”, ông Đông nói.

Thanh Tầm (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu