Cảnh sát tìm thấy nhiều vật dụng của bé gái Việt bị sát hại ở Nhật
(THPL) – Một số vật dụng và cặp sách mà bé Lê Thị Nhật L. mang theo vào ngày bị bắt cóc đã được tìm thấy ven sông Tone thuộc tỉnh Ibaraki ngày 28/3.
Báo Mainichi cho biết, ba của bé L. xác nhận đây chính là chiếc cặp của con gái anh. Sông Tone thuộc thành phố Bando, tỉnh Ibaraki. Nơi này cách điểm phát hiện thi thể bé L. ở con kênh tại Abiko, tỉnh Chiba, khoảng 10 km về hướng tây bắc.
Bên cạnh đó, tại bãi cỏ cách điểm tìm thấy cặp của bé L. khoảng 500m, cảnh sát cũng phát hiện bộ quần áo bé gái giống với trang phục mà nạn nhân đã mặc đến trường trong ngày cô bé bị bắt cóc.

Cảnh sát đang xác minh liệu bộ đồ này có phải chính là của bé L. hay không cũng như khả năng hung thủ đang cố tình phi tang bằng chứng liên quan đến vụ án.
Đến nay, chưa có người nào cung cấp thông tin cho cảnh sát về đối tượng khả nghi có hành động như ném quần áo hoặc vật dụng xuống sông.
Thông tin bé gái 10 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật đã khiến dư luận cả hai nước chấn động, bàng hoàng, xót xa. Trong những ngày qua, cảnh sát Nhật không ngừng nỗ lực điều tra phá án và không bỏ sót bất kỳ manh mối nào, cho dù là nhỏ nhất.
Theo điều tra ban đầu, bé Lê Thị Nhật L. tử vong do nghẹt thở, trên mặt và tay chân của bé xuất hiện nhiều vết bầm tím.
Tất cả các camera an ninh được lắp đặt trên con đường bé Nhật L. đi đến trường đều không ghi nhận bất cứ hình ảnh nào của bé, ngoại trừ chiếc camera ở gần nhà nạn nhân nhất. Cảnh sát cũng cho rằng bé gái người Việt có thể đã bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi rời khỏi nhà tại thành phố Matsudo. Bên cạnh đó, họ cũng đặt ra giả thiết cô bé đã bị sát hại ở một nơi khác rồi đem vứt xác tại hiện trường bằng xe hơi.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia