Cảnh sát biển trao cờ Tổ quốc và huấn luyện bắn súng pháo trên biển
(THPL) - Từ ngày 11 đến 20-6, Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 tổ chức huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng pháo trên biển năm 2021.
Đợt huấn luyện chiến thuật vòng tổng hợp và bắn súng pháo trên biển lần này nhằm nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng tổ chức chỉ huy, trình độ chiến thuật và sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến cho cán bộ chỉ huy các cấp; đồng thời đánh giá, kiểm tra năng lực khai thác, sử dụng các vũ khí, trang bị kỹ thuật của cán bộ, chiến sĩ trên các tàu để có chủ trương, giải pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện của toàn đơn vị, đáp ứng với tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của Cảnh sát biển.

Dù bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2, song với sự đoàn kết thống nhất và tính chủ động, tích cực khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ, toàn đơn vị đã hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện.
Cùng trong chuỗi hoạt động của đợt huấn luyện, đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang triển khai các hoạt động công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Đơn vị đã tiến hành phát 200 tờ rơi tuyên truyền về Luật biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018, các quy định của pháp luật về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; trao tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 15 suất quà cho 15 cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi; đỡ đầu 3 cháu học sinh nghèo học giỏi tiêu biểu với tổng số tiền 42 triệu đồng; trao tặng 200 lá cờ Tổ quốc, phát 1.000 khẩu trang y tế và 200 chai nước rửa tay sát khuẩn cho ngư dân xã đảo An Sơn.
Mạnh Nghiệp
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29