Cảnh sát Anh công bố hình ảnh nghi phạm đánh bom ở Manchester
(THPL) - Cảnh sát Anh vừa công bố hình ảnh nghi phạm Salman Abedi trong đêm diễn ra vụ đánh bom ở nhà thi đấu Manchester vào ngày 22/5.
Ngày 27/5, cảnh sát Anh đã công bố hình ảnh lấy từ camera an ninh của Abedi. Theo AFP, trong những giờ phút cuối cùng của mình, nghi phạm Abedi đeo kính, đội mũ đen, mặc quần jean, áo phao và bao cánh tay màu đen.

Cảnh sát không tiết lộ địa điểm hình ảnh của nghi phạm Abedi được ghi lại. Tuy nhiên, người ta tin rằng anh ta ở đang trong thang máy để đến khu vực bán vé của nhà thi đấu Manchester, Zing.vn đưa tin.
Bên cạnh đó, trong một tuyên bố, cảnh sát cũng cho biết một trong những nơi cuối cùng Abedi tới là "một căn hộ ở trung tâm thành phố, từ đây hắn đã tới Manchester Arena", nơi xảy ra vụ tấn công. Tuyên bố cho biết: "Căn hộ này có khả năng cao liên quan tới địa điểm mà chúng tôi tin rằng đây là nơi chế tạo thiết bị đánh bom cuối cùng", theo TTXVN.
Salman Abedi, 22 tuổi, là người gốc Lybia nhưng sinh ra tại Anh. Sau vụ đánh bom khiến 22 người chết tại Manchester, cảnh sát đã bắt giữ 11 người có liên quan tại Anh. Trong khi đó, cảnh sát Lybia cũng đã bắt cha và anh trai của Abedi.
Một quả bom đã phát nổ vào cuối buổi biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande hôm 22/5, trong lúc khán giả đang ra về khiến 22 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em.
Trong một diễn biến khác, cùng ngày 27/5, Thủ tướng Anh Theresa May đã hạ mức cảnh báo khủng bố từ "nguy cấp" xuống "nghiêm trọng" và binh lính sẽ dần rút khỏi đường phố để trở về vị trí làm việc bình thường của họ.
Hoàng Quỳnh (T/h)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia