Cảnh sát Anh công bố hình ảnh nghi phạm đánh bom ở Manchester
(THPL) - Cảnh sát Anh vừa công bố hình ảnh nghi phạm Salman Abedi trong đêm diễn ra vụ đánh bom ở nhà thi đấu Manchester vào ngày 22/5.
Ngày 27/5, cảnh sát Anh đã công bố hình ảnh lấy từ camera an ninh của Abedi. Theo AFP, trong những giờ phút cuối cùng của mình, nghi phạm Abedi đeo kính, đội mũ đen, mặc quần jean, áo phao và bao cánh tay màu đen.

Cảnh sát không tiết lộ địa điểm hình ảnh của nghi phạm Abedi được ghi lại. Tuy nhiên, người ta tin rằng anh ta ở đang trong thang máy để đến khu vực bán vé của nhà thi đấu Manchester, Zing.vn đưa tin.
Bên cạnh đó, trong một tuyên bố, cảnh sát cũng cho biết một trong những nơi cuối cùng Abedi tới là "một căn hộ ở trung tâm thành phố, từ đây hắn đã tới Manchester Arena", nơi xảy ra vụ tấn công. Tuyên bố cho biết: "Căn hộ này có khả năng cao liên quan tới địa điểm mà chúng tôi tin rằng đây là nơi chế tạo thiết bị đánh bom cuối cùng", theo TTXVN.
Salman Abedi, 22 tuổi, là người gốc Lybia nhưng sinh ra tại Anh. Sau vụ đánh bom khiến 22 người chết tại Manchester, cảnh sát đã bắt giữ 11 người có liên quan tại Anh. Trong khi đó, cảnh sát Lybia cũng đã bắt cha và anh trai của Abedi.
Một quả bom đã phát nổ vào cuối buổi biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande hôm 22/5, trong lúc khán giả đang ra về khiến 22 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em.
Trong một diễn biến khác, cùng ngày 27/5, Thủ tướng Anh Theresa May đã hạ mức cảnh báo khủng bố từ "nguy cấp" xuống "nghiêm trọng" và binh lính sẽ dần rút khỏi đường phố để trở về vị trí làm việc bình thường của họ.
Hoàng Quỳnh (T/h)
Tin khác
Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
Bảo tồn thận ghép cho bệnh nhân U70 nhờ kỹ thuật chụp mạch bằng khí CO₂
Khai mạc chương trình "Khuyến mại tập trung Hà Nội 2026": Thúc đẩy tiêu dùng nội địa!
Để di sản “sống” bằng sức sáng tạo
Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số?
(THPL)-Trước ngưỡng cửa lớp 1, nhiều phụ huynh lo con chưa đọc thông, viết thạo hay làm Toán nhanh. Nhưng để hiểu trẻ đã sẵn sàng cho...24/08/2026 15:41:00Triển lãm “Không gian du lịch, văn hóa - hội nhập và lan tỏa
THPL- Từ những di sản được UNESCO ghi danh đến làng nghề, sản vật và nghệ thuật truyền thống, triển lãm mang đến một không gian văn hóa...25/08/2026 09:46:39Khởi tố Hải Sapa TV về tội lừa dối khách hàng: "Phù phép" thịt trâu Ấn Độ thành đặc sản Tây Bắc
(THPL) - Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) cùng vợ và đồng phạm đã bị Công an tỉnh Lào Cai khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi lừa dối khách hàng và vi...25/08/2026 07:53:12Dự báo thời tiết ngày 25/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 25/8 các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật...25/08/2026 07:53:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
