Cảnh giác trước chiêu trò mạo danh T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Thời gian gần đây, trên nền tảng mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo Tập đoàn T&T Group – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam – nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Cụ thể, ngày 6/4/2025, trên nền tảng mạng xã hội Facebook xuất hiện fanpage “T&T group – Kênh tuyển dụng” (Link: https://www.facebook.com/people/TT-Group-K%C3%AAnh-Tuy%E1%BB%83n-D%E1%BB%A5ng/61574914595832) đăng các thông tin giả mạo danh nghĩa Tập đoàn T&T để lôi kéo, dụ dỗ những người có nhu cầu tìm việc làm đăng ký dự tuyển và chuyển tiền để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn tinh vi, fanpage này lấy logo, tên miền, địa chỉ thật và đăng các bài viết, hình ảnh về hoạt động của Tập đoàn T&T để tạo lòng tin, tăng tính thuyết phục nhằm mục đích lừa đảo. Khi có người liên hệ, các đối tượng hướng dẫn tham gia các bước sơ tuyển và yêu cầu chuyển tiền để tham gia “Dự án An sinh xã hội của Tập đoàn”.
Trước hiện tượng này, Tập đoàn T&T Group khẳng định không triển khai bất kỳ chương trình phát quà, hỗ trợ tài chính hay tuyển dụng nào thông qua các tài khoản mạng xã hội không được xác minh. Mọi hoạt động chính thức của Tập đoàn đều được đăng tải tại website https://www.ttgroup.com.vn.
Tập đoàn T&T Group cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình như trên thông qua mạng xã hội.
Hiện tại, Tập đoàn T&T Group đã gửi báo cáo tới cơ quan chức năng, đề nghị khẩn trương điều tra và xử lý hành vi mạo danh tên tuổi tập đoàn nhằm trục lợi bất chính. Tập đoàn khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để bảo vệ uy tín thương hiệu cũng như quyền lợi hợp pháp của người dân và đối tác.
T&T Group khuyến cáo khi gặp trường hợp lừa đảo như trên tuyệt đối không ấn vào những đường link giả mạo, không cung cấp số tài khoản, mã OTP, thẻ tín dụng, thông tin cá nhân cho bất kỳ ai. Tuyệt đối không chuyển tiền cho các đối tượng dưới bất cứ hình thức nào và người dân cần liên hệ ngay đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, cơ quan công an để hỗ trợ giải quyết kịp thời.
Hoàng Anh
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia