09:57 ngày 29/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Cảnh giác đối tượng giả danh cảnh sát PCCC lừa đảo bán sách, tài liệu

14:33 01/04/2021

(THPL) - Công an quận Gò Vấp (TPHCM) khẳng định không có chủ trương và không cử cán bộ bán sách, tài liệu quy định về PCCC&CNCH. Người dân cần cảnh giác để tránh lừa đảo.

Ngày 31/3, CA quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh phát đi thông báo đến với người dân cần cảnh giác với các đối tượng mạo danh cảnh sát PCCC để lừa đảo bán sách, tài liệu, VTV đưa tin.

Tài liệu PCCC được các đối tượng mạo danh cảnh sát PCCC lừa bán. Ảnh: CACC

Được biết, trên địa bàn quận Gò Vấp gần đây xuất hiện một số đối tượng giả danh cảnh sát PCCC gọi điện đến các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác PCCC&CNCH.

Đồng thời thông báo sắp tới, công an quận sẽ có kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC. Sau đó, các đối tượng yêu cầu người dân mua sách và tài liệu để phục vụ công tác tập huấn, lợi dụng lòng tin trục lợi tài sản của người dân.

Đội PCCC&CNCH - Công an quận Gò Vấp khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ bán sách, tài liệu quy định về PCCC&CNCH. Tất cả các trường hợp nêu trên đều là giả danh để lừa gạt người dân mua sách, tài liệu.

Công an quận Gò Vấp đề nghị người dân, chủ cơ sở, doanh nghiệp khi nhận được điện thoại của các đối tượng giả danh cán bộ PCCC để bán sách, tài liệu thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc cán bộ phụ trách công tác PCCC tại cơ sở để phối hợp xử lý theo quy định pháp luật.

Thao báo Hà Nội mới, trước đó, ngày 26-1-2021, Công an quận 10, thành phố Hồ Chí Minh cũng phát đi thông tin cảnh báo về tình trạng giả danh công an lừa mua sách phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

Gia Linh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu