Cảnh báo sản phẩm Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG quảng cáo gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh
(THPL) - Ngày 23/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật, gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh.
Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên website/đường link: https://www.pharmacity.vn; http://shopee.vn; https://www.yes24.vn; https://greenoly.vn; https://japana.vn; https://biocare247.vn; https://hangnoidianhatcantho.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G và website: https://www.cuahangnhapkhau.com; https://aladin.com.vn; https://japana.vn; https://aloola.vn quảng cáo cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo;
Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG là Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt. Theo đó, Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt khẳng định không thực hiện quảng cáo 2 sản phẩm trên các website nêu trên.

Theo báo Giáo dục và Thời đại, trong lúc chờ cơ quan chức năng xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.
Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.
Theo báo Sức khỏe và Đời sống, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong các vi phạm liên quan đến thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quảng cáo là phổ biến nhất. Nhiều nhãn hàng luôn có xu hướng quảng cáo quá công dụng sản phẩm, khiến người tiêu dùng hiểu lầm đây là thuốc điều trị bệnh. Trong khi các sản phẩm này mang tính hỗ trợ, không phải thuốc điều trị.
Vì vậy, Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng quảng cáo quá đà với công dụng đẩy lùi, điều trị bệnh.
|
Gần đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng đã phát đi cảnh báo về việc phát hiện trên một số thực phẩm chức năng vi phạm quảng cáo trên các wedsite, gần nhất, cơ quan này đã phát đi cảnh báo về việc phát hiện trên một số website đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Health gain tea, Viêm âm tán Hoàng Cung, Giảm cân Hoàng Anh, Dương Lực Hoàn, Mờ nám-sáng da của Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh vi phạm pháp luật về quảng cáo. Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng và phản ánh của báo chí, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: https://www.dongnamduochoanganh.com, https://dongnamduochoanganh.vn, https://www.dongyhoanganh.com đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Health gain tea, Viêm âm tán Hoàng Cung, Giảm cân Hoàng Anh, Dương Lực Hoàn, Mờ nám - sáng da vi phạm pháp luật về quảng cáo. Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh (địa chỉ: TT Đồng Xa số B10, ngõ 26 đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong khi Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Health gain tea, Viêm âm tán Hoàng Cung, Giảm cân Hoàng Anh, Dương Lực Hoàn, Mờ nám - sáng da quảng cáo vi phạm trên các trang website nêu trên. |
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Từ ngày 1/3/2026, hàng loạt quy định và chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế, đầu tư, tài chính, công nghệ và quản lý xã hội chính thức...01/03/2026 08:59:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia