Canada: iPhone 6 phát hỏa, Apple bị đòi bồi thường 600.000 USD
(THPL) - Apple bị đòi bồi thường 600.000 USD cho vụ hỏa hoạn trên diện rộng tại Canada. Thủ phạm được cho là chiếc iPhone 6.
Theo news.zing.vn, một cặp vợ chồng người Canada vừa yêu cầu Apple bồi thường số tiền lớn sau khi chiếc iPhone 6 của họ bỗng dưng phát hỏa thiêu rụi cả nông trại. Sự cố này khiến đôi vợ chồng phá sản, buộc phải đóng cửa toàn bộ hoạt động kinh doanh.
Cặp vợ chồng Cathy và Ian Finley cho biết vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi nhà của họ hồi tháng 10/2016. Nông trại này vốn được sử dụng cho trẻ nhỏ tham quan và các tour du lịch bền vững.
Mặc dù nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa thực sự rõ ràng nhưng lính cứu hỏa cho rằng chiếc iPhone 6 chính là thủ phạm vào thời điểm đó đang được sạc trong phòng khách. Phía cảnh sát tin rằng chiếc smartphone này đã quá nhiệt khiến ghế sofa bốc cháy, dẫn tới cháy phòng khách rồi lan ra cả khu nhà.
“Vào cái ngày xảy ra hỏa hoạn, chiếc iPhone 6 của tôi dở chứng. Nó bị trục trặc suốt. Sau khi để điện thoại trong phòng và ra ngoài cho dê ăn, chỉ một lát sau đó tôi thấy khói bốc lên từ ngôi nhà”, hãng tin CBC dẫn lời Cathy Finley cho biết.
“Tôi còn nhớ đám khói bốc lên. Khi tới gần ngôi nhà khoảng 2 mét, hơi nóng khiến tôi khó tiếp cận gần hơn. Tôi lao vào mở cửa, trong nhà tràn ngập khói. Mọi thứ khi đó diễn ra rất nhanh”, Cathy Finley nhớ lại.
Toàn bộ hoạt động kinh doanh của vợ chồng Cathy và Ian Finley đã được mua bảo hiểm. Cả hai nhận được 600.000 đô-la từ công ty bảo hiểm, mặc dù không phải tất cả thiệt hại đều được đền bù.
Theo tạp chí Thế Giới Vi Tính, cặp vợ chồng đầy xui xẻo này đã yêu cầu Apple bồi thường 600.000 USD từ những thiệt hại mà họ phải gánh chịu.
Apple cho biết đã bắt tay vào điều tra nguyên nhân song theo lời cặp vợ chồng này, Apple không cam kết thực hiện thêm hành động nào cho đến khi có trên tay chiếc iPhone và dây điện bị cháy.
Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn thuộc về người dùng hay do chiếc iPhone và phụ kiện. Cathy và Ian Finley cho biết cũng đang rất khó chịu trước sự trì trệ khi cơ quan bảo hiểm và Apple có những bất đồng ý kiến trong quá trình điều tra.
Tin khác
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
(THPL) - Ngày 24/4, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị quan trọng nhằm rà soát, đánh giá và lấy ý kiến cho dự...24/04/2026 16:21:05Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
(THPL) - Sáng ngày 24/4, Quốc hội khóa XVI đã chính thức thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030 với tỷ lệ...25/04/2026 00:11:56Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
(THPL) - Green SM (tên trước đây là Xanh SM) tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam với 54,51% thị...24/04/2026 15:12:00Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia