Cần Thơ thống nhất trả lại 20 viên kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực
(THPL) - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam yêu cầu cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết, hủy bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính của UBND TP Cần Thơ liên quan đến hành vi “kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ”, để trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá cho tiệm vàng Thảo Lực, nơi bị xử phạt vì hành vi mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê, ngày 30/1.
Theo báo Nhân dân, chiều 6/11, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi làm việc với ông Lê Hồng Lực, Giám đốc Công ty TNHH MTV SX TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, để xem xét đơn ông Lực gửi trước đó về việc xin nhận lại 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá, đã bị cơ quan chức năng tạm giữ và tịch thu xung vào công quỹ.
Tại buổi gặp gỡ, ông Lê Hồng Lực mong muốn UBND thành phố xem xét trả lại số tài sản trên và không xử phạt đối với số kim cương và đá nhân tạo.
Ông Lực cho rằng, đây là tài sản của gia đình tích lũy, để dành cho con cháu, không phục vụ mua bán kinh doanh. Do đây là tài sản vợ chồng ông mua để tặng nhau trong mỗi lần sinh nhật, mua nhiều lần, nhiều năm, không kinh doanh nên ông không quan tâm đến các chứng từ mua bán. Vì vậy, ông Lực xin UBND thành phố miễn phạt đối với số tài sản này. Riêng việc nộp phạt 295 triệu đồng đối với hành vi “mua bán ngoại tệ” do ông Trương Quang Hoài Nam ký ngày 4/9/2018 thì ông Lực đã đóng phạt xong.
Theo Pháp Luật TP.HCM, sau khi nghe ông Lực trình bày và ý kiến của cơ quan chức năng, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết xem xét hủy bỏ một phần quyết định xử phạt hành chính ngày 4/9 của UBND TP Cần Thơ liên quan đến hành vi "kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ" và trả lại tang vật cho tiệm vàng.
Tại buổi gặp mặt, ông Lực bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với UBND TP Cần Thơ và các cơ quan chức năng đã xem xét có lý có tình nội dung đơn đề nghị của ông.
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia