00:39 ngày 07/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Cần Thơ: Tạm giữ 71 búp bê nghi là Kumanthong không có hóa đơn

17:57 06/04/2021

(THPL) - Ngày 6/4, Công an quận Cái Răng cho biết đang tạm giữ 71 con búp bê nghi là Kumanthong không có hóa đơn, chứng từ để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an quận Cái Răng, qua công tác nắm tình hình, chiều 5/3, lực lượng chức năng đã kiểm tra căn hộ trong khu chung cư Hưng Phú ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, do Thái Thị Yến Nhi (sinh năm 1997, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) thuê và phát hiện 71 con búp bê, nghi là Kumanthong, đựng trong thùng giấy.

Búp bê nghi là Kumathong công an thu giữ được. Ảnh: Dân trí

Được biết, Kumanthong cùng với Lukthep là hai loại bùa ngải dưới dạng búp bê hình trẻ em trong tín ngưỡng dân gian ở Thái Lan. Một số đối tượng đưa hai loại búp bê này về Việt Nam, khoác lên chúng sự huyền bí để lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin.

Hiện Công an quận Cái Răng đã tạm giữ toàn bộ số búp bê nói trên để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN, trên mạng xã hội hiện nay có hàng chục hội, nhóm kín được lập ra để trao đổi, mua bán và hướng dẫn cách chăm sóc, thờ cúng búp bê Kumanthong. Trong đó, mỗi búp bê Kumanthong được rao bán với giá từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng, được đồn thổi là có khả năng mang lại sự may mắn cho người nuôi.

Mai Chi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu