13:01 ngày 20/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Cần Thơ: Khởi công xây dựng cầu Trần Hoàng Na

18:11 18/09/2020

(THPL) - Sáng 18/9, UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu Trần Hoàng Na bắc qua sông Cần Thơ, nối quận Ninh Kiều với quận Cái Răng.

Theo đó, đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm thuộc Dự án Phát triển TP. Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị từ nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới.

Dự án Phát triển TP. Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị từ nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới do Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ chính thức, TP. Cần Thơ (Ban Quản lý Dự án ODA) là chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 7.843 tỷ. Trong đó, gói thầu Xây dựng Cầu Trần Hoàng Na có giá trị dự toán xây dựng là 847 tỷ, thời gian thực hiện trong vòng 36 tháng.

Lãnh đạo TP Cần Thơ thực hiện nghi thức lễ khởi công (Nguồn: Internet)

Báo Giao thông đưa tin, cầu Trần Hoàng Na được thiết kế dạng cầu vòm gồm 3 nhịp kết cấu theo theo sơ đồ 49,25+150+49,25m, cầu dẫn dạng dầm Super T bê tông cốt thép dự ứng lực, mặt cắt ngang cầu rộng 23 mét dành cho 4 làn xe ô tô. Tổng chiều dài của cầu là 586,9 mét.

Đơn vị trúng thầu thi công là Liên doanh Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 và Công ty Cổ phần Cầu 14 với giá trị hợp đồng là 791,4 tỷ đồng.

Theo ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cho biết, cầu Trần Hoàng Na là một hạng mục công trình có quy mô lớn, hiện đại và rất quan trọng của dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng đô thị.

Cầu sau khi hoàn thành sẽ góp phần giải quyết tốt nhiệm vụ kết nối giao thông đô thị giữa Quốc lộ 1A và các tuyến đường trung tâm của thành phố Cần Thơ, giảm tải lưu lượng xe đi qua các tuyến đường chính của thành phố, góp phần giảm ách tắc giao thông vào giờ cao điểm, theo TTXVN.

Ngoài ra, cầu Trần Hoàng Na còn đóng vai trò là mạch nối, là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư đến thành phố Cần Thơ và các tỉnh phía Nam sông Hậu. Điều này góp phần tạo điểm nhấn cho đô thị thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội cho ngành du lịch, thương mại, dịch vụ tăng tốc, bức phá trong tương lai.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu