Cần làm rõ những “lùm xùm” liên quan đến Phó Giám đốc Công ty FACON Việt Nam
(THPL) - Mặc dù đơn vị thi công đã hoàn thành hạng mục công trình và nhiều lần đề nghị thanh toán theo hợp đồng nhưng đối tác là Công ty Cổ phần Xây dựng FACON Việt Nam vẫn chây ì. Từ sự việc này đã lộ ra những dấu hiệu đáng ngờ liên quan đến ông Phó Tổng Giám đốc FACON Việt Nam, cần được cơ quan pháp luật làm rõ.
Tin liên quan
Nam Định: Trạm bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường
Cục CSGT ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5
Thái Bình: Thiếu thủ tục pháp lý, cán bộ địa chính vẫn ngang nhiên “giao đất”
Lập biên bản làm việc đối với chủ quán ăn bị ‘tố’ xúc phạm du khách ở Đà Lạt
Bình Dương: Nhức nhối bãi tập kết đá ven sông gây ô nhiễm môi trường
» Giang hồ cấu kết với một số người dân chiếm đất dự án: Thực trạng nhức nhối ở Bình Thuận
» Bất động sản siêu sang có chịu tác động bởi dịch Covid-19?
» Hộ chiếu vaccine: Bất động sản Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới
Để triển khai xây dựng hạng mục Nhà dịch vụ thuộc Dự án APEC Diamond Park Lang Son, chủ đầu tư dự án đã kí kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Xây dựng FACON Việt Nam (gọi tắt là FACON Việt Nam), sau đó, ngày 28/2/2021, FACON Việt Nam kí hợp đồng thuê Đội thi công do ông Nguyễn Đức Sáng làm đội trưởng để xây dựng Nhà dịch vụ thuộc Dự án nói trên.
Sau khi hợp đồng được kí kết, Đội thi công của ông Sáng đã đưa máy móc, thiết bị, vật tư tích cực triển khai xây dựng. Mặc dù trong quá trình thi công, chủ đầu tư nhiều lần thay đổi thiết kế, bất lợi cho việc thi công nhưng bằng trách nhiệm cao, Đội thi công của ông Sáng đã hoàn thành được đợt 1 của công trình, gồm phần cốt thép, cốt pha, bê tông, chống thấm sàn đáy của công trình…

Theo Điều 3 của hợp đồng, FACON Việt Nam sẽ nghiệm thu thanh toán đợt 1 cho Đội thi công của ông Sáng (thanh toán theo tiến độ công trình). Tuy nhiên, suốt nhiều tháng trôi qua, FACON Việt Nam vẫn lảng tránh việc này, dẫn đến hàng loạt người lao động của ông Sáng lâm vào cảnh khốn khó do không có lương, máy móc, thiết bị ông Sáng di chuyển lên Lạng Sơn phải nằm chờ. Không những thế, trong thời gian trì hoãn nghiệm thu thanh toán, bất ngờ xuất hiện một đội thợ lạ “nhảy” vào công trường thi công tiếp dự án mà Đội thi công của ông Sáng đang làm theo hợp đồng đã kí kết.
Đại diện Ban Quản lí dự án APEC Lạng Sơn cho biết, Ban quản lí dự án cũng nhiều lần đề nghị phía FACON Việt Nam tiến hành nghiệm thu, thanh toán phần việc đã thi công nhưng FACON Việt Nam vẫn chưa thực hiện xong yêu cầu này. Theo hợp đồng, chủ đầu tư dự án sẽ thanh toán theo khối lượng vật tư đã thi công, nhưng FACON Việt Nam bước đầu đưa ra số liệu đội lên nhiều so với số liệu giám sát từ phía Ban Quản lí Dự án, sau đó để lửng mãi chưa hợp tác thực hiện thủ tục nghiệm thu. Ban Quản lí dự án thông cảm và chia sẻ với Đội thi công của ông Sáng nên sẵn sàng đứng ra thanh toán trực tiếp cho ông Sáng, nếu FACON Việt Nam cùng ngồi lại để tiến hành các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên FACON Việt Nam không thiện chí nên không thực hiện được, nhất là khi FACON Việt Nam không có thư bảo lãnh ngân hàng về hợp đồng đã kí kết. Đây cũng là một trong những lí do khiến chủ đầu tư dừng hợp đồng với FACON Việt Nam.
Trước sự việc trên, ông Sáng nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Đình Quân- Phó Tổng Giám đốc FACON Việt Nam, người kí kết hợp đồng với ông Sáng nhưng đều không nhận được hồi âm. Phóng viên đã đến địa chỉ theo đăng kí của Công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên tại địa chỉ này không hề thấy có biển hiệu Công ty.

Trước những dấu hiệu đáng ngờ về FACON Việt Nam, phóng viên đã tìm hiểu thêm về người đại diện pháp luật của FACON Việt Nam là ông Hoàng Quốc Toàn. Nhưng thật bất ngờ khi ông Toàn khẳng định mình không phải là người đại diện pháp luật của FACON Việt Nam mà là do ông Nguyễn Đình Quân tự ý giả mạo chữ kí của ông khi làm hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật của FACON Việt Nam.
.png)
Cụ thể, theo Giấy chứng nhận Đăng kí doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Xây dựng FACON Việt Nam đăng kí lần đầu ngày 22/6/2018, đăng kí thay đổi lần thứ 01 ngày 25/2/2021. Thời điểm đăng kí thay đổi này cũng là thay đổi người đại diện pháp luật. Tuy nhiên, ông Toàn khẳng định mình bị giả mạo chữ kí khi thay đổi đăng kí doanh nghiệp nên đã có đơn đề nghị Phòng Đăng kí kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội hủy Giấy chứng nhận Đăng kí doanh nghiệp Công ty Cổ phần Xây dựng FACON Việt Nam. Nội dung này đã được chuyển tới Công an TP.Hà Nội.
Trước những dấu hiệu bất thường trên, ông Nguyễn Đức Sáng cho rằng mình bị ông Nguyễn Đình Quân giả mạo hồ sơ Công ty để kí kết hợp đồng xây dựng Nhà dịch vụ thuộc Dự án APEC Diamond Park Lang Son. Ông Sáng đã tố giác tới cơ quan Công an.
Đơn vị chức năng của Công an TP.Hà Nội đã làm việc với một số người liên quan, sự việc đang trong quá trình xác minh để làm rõ.
An Luých
Tin khác
Việt Nam đã cấp 14 triệu hộ chiếu vaccine cho người dân
Quảng Trị: Thu giữ hơn 3 tấn nội tạng, chân gà không rõ nguồn gốc
Giá trứng gà, vịt đồng loạt tăng từ 2.000 - 5.000 đồng/chục
Ngân sách nhà nước bội thu hơn 175 nghìn tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm
Range Rover triệu hồi mẫu xe mới nhất vì lỗi cảm biến va chạm
Thái sư Lưu Cơ: Một trong tứ trụ triều đình lập nên nhà Đinh
Cục ATTP cảnh báo sản phẩm Phục Nhãn Quang vi phạm quảng cáo
(THPL) - Ngày 16/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông báo cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phục Nhãn Quang quảng cáo...16/05/2022 17:28:56Hà Nội: Xây dựng gần 30 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31
(THPL) - Theo tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), các công ty du lịch trên địa...16/05/2022 17:31:13Xe không dán thẻ ETC vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX
(THPL) - Theo dự kiến, từ ngày 1/6, các xe chưa được dán thẻ thu phí không dừng hoặc đã dán thẻ và có tài khoản thanh toán nhưng số tiền trong...16/05/2022 15:15:02Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021
(THPL) – Sáng nay (16/5), tại khách sạn Mường Thanh, TP. Thanh Hóa, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen...16/05/2022 15:05:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
BIDV triển khai tính năng đăng ký trực tuyến cho khách hàng doanh nghiệp
(THPL) - Khách hàng có thể sử dụng tính năng này ngay trên website BIDV tại địa chỉ www.bidv.com.vn. - Trải nghiệm miễn phí xe bus 2 tầng xuyên Việt cùng BIDV
- LienVietPostBank chi trả cổ tức năm 2021 15% bằng cổ phiếu
- 4 trải nghiệm đặc biệt ở Hạ Long bạn không thể bỏ lỡ dịp nghỉ lễ...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống mây tre đan trên đất Thạch Cầu
(THPL) - Trải qua hàng trăm năm phát triển, nghề mây tre đan luôn giữ được những giá trị truyền thống mà ông cha ta để lại và có chỗ đứng nhất định trên thị trường tiêu dùng. Làng nghề mây tre đan Thạch Cầu (xã Nam Tiến, Nam Trực, Nam Định) là một trong số ít các ngôi làng tiêu biểu trong sản xuất mây tre đan, tạo ra những sản phẩm đẹp mắt và tinh xảo, đưa sản phẩm làng nghề dần đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật mây tre đan. - Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh Top 1 nhà thầu xây dựng uy tín 2022
- Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh trong “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng...
- Cho vay chuỗi giá trị thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn bền vững
- Làm bảng tên mica công ty online