Cận cảnh táo Nhật "siêu hot" giá hơn 400.000 đồng/quả
(THPL) – Dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng loại táo Nhật giá hơn 400.000 đồng/quả đã "gây sốt". Đây cũng là loại táo đắt nhất trên thế giới hiện nay.
Loại táo Nhật Sekai-ichi nặng trung bình 600 gram/quả, cá biệt có trái nặng đến 1kg, được bán với giá 430.000-500.000 đồng/quả đang khiến nhiều người tìm mua.
Giống táo Sekai-ichi của Nhật Bản từng được lọt vào danh sách những giống táo đắt nhất thế giới mà chỉ dành cho giới "siêu giàu". Tên của nó theo tiếng Nhật có nghĩa là "số 1 thế giới" nhằm khẳng định chất lượng của Sekai-ichi. Tại các siêu thị, mỗi trái táo Sekai-ichi của Nhật Bản được bán với giá 21 USD (khoảng hơn 400 nghìn đồng).

Táo khổng lồ bắt đầu vào mùa từ cuối tháng 10, cho trái tròn với chu vi trung bình 12-18cm, vỏ ngoài nhiều sọc màu đỏ đậm trên nền hồng nhạt và vàng kem.
Trong khi tất cả các giống táo khác trên thế giới đều được áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch...bằng máy móc thì Sekai-ichi lại hoàn toàn thủ công. Chính vì thế mức giá đắt đỏ của nó cũng rất dễ hiểu. Đặc biệt, các ruộng trồng táo Sekai-ichi ở Nhật đều được người nông dân trực tiếp thụ phấn bằng tay tỉ mỉ, mỗi quả sau khi thu hoạch được rửa trong mật ong và dán nhãn thủ công.
Được biết táo Nhật Sekai Ichi được nhân giống từ hai giống táo nổi tiếng đó là táo Delicious và Golden Delicious. Thời điểm thu hoạch táo này thường bắt đầu từ mùa thu và những tháng đầu mùa đông.


Nếu bảo quản ở nhiệt độ 0-4 độ C, có thể giữ được 3-4 tháng mà chất lượng không hề bị giảm. Loại trái cây này không để quá lâu ở nhiệt độ cao hơn, vì lượng đường trong táo tăng lên khiến độ giòn giảm xuống. Táo ăn đến đâu rửa đến đấy, không bảo quản khi trái còn đọng nước.
Vỏ táo giàu chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa và chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của bộ não. Ngoài ra, táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.

Mặc dù giá thành cao, nhưng chỉ vài tiếng sau khi thông báo nhập hàng đã có người đặt hết. Nhiều khách không mua kịp phải chờ đến lần sau, nếu muốn chắc chắn có táo ăn thì phải đặt trước một tuần.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia