Cận cảnh táo Nhật "siêu hot" giá hơn 400.000 đồng/quả
(THPL) – Dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng loại táo Nhật giá hơn 400.000 đồng/quả đã "gây sốt". Đây cũng là loại táo đắt nhất trên thế giới hiện nay.
Loại táo Nhật Sekai-ichi nặng trung bình 600 gram/quả, cá biệt có trái nặng đến 1kg, được bán với giá 430.000-500.000 đồng/quả đang khiến nhiều người tìm mua.
Giống táo Sekai-ichi của Nhật Bản từng được lọt vào danh sách những giống táo đắt nhất thế giới mà chỉ dành cho giới "siêu giàu". Tên của nó theo tiếng Nhật có nghĩa là "số 1 thế giới" nhằm khẳng định chất lượng của Sekai-ichi. Tại các siêu thị, mỗi trái táo Sekai-ichi của Nhật Bản được bán với giá 21 USD (khoảng hơn 400 nghìn đồng).

Táo khổng lồ bắt đầu vào mùa từ cuối tháng 10, cho trái tròn với chu vi trung bình 12-18cm, vỏ ngoài nhiều sọc màu đỏ đậm trên nền hồng nhạt và vàng kem.
Trong khi tất cả các giống táo khác trên thế giới đều được áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch...bằng máy móc thì Sekai-ichi lại hoàn toàn thủ công. Chính vì thế mức giá đắt đỏ của nó cũng rất dễ hiểu. Đặc biệt, các ruộng trồng táo Sekai-ichi ở Nhật đều được người nông dân trực tiếp thụ phấn bằng tay tỉ mỉ, mỗi quả sau khi thu hoạch được rửa trong mật ong và dán nhãn thủ công.
Được biết táo Nhật Sekai Ichi được nhân giống từ hai giống táo nổi tiếng đó là táo Delicious và Golden Delicious. Thời điểm thu hoạch táo này thường bắt đầu từ mùa thu và những tháng đầu mùa đông.


Nếu bảo quản ở nhiệt độ 0-4 độ C, có thể giữ được 3-4 tháng mà chất lượng không hề bị giảm. Loại trái cây này không để quá lâu ở nhiệt độ cao hơn, vì lượng đường trong táo tăng lên khiến độ giòn giảm xuống. Táo ăn đến đâu rửa đến đấy, không bảo quản khi trái còn đọng nước.
Vỏ táo giàu chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa và chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của bộ não. Ngoài ra, táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.

Mặc dù giá thành cao, nhưng chỉ vài tiếng sau khi thông báo nhập hàng đã có người đặt hết. Nhiều khách không mua kịp phải chờ đến lần sau, nếu muốn chắc chắn có táo ăn thì phải đặt trước một tuần.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia