20:27 ngày 24/12/2024 | HOTLINE : 0983.88.33.66 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 090.1111.388
DÒNG SỰ KIỆN

Cận cảnh táo Nhật "siêu hot" giá hơn 400.000 đồng/quả

21:22 23/03/2017

(THPL) – Dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam nhưng loại táo Nhật giá hơn 400.000 đồng/quả đã "gây sốt". Đây cũng là loại táo đắt nhất trên thế giới hiện nay.

Loại táo Nhật Sekai-ichi nặng trung bình 600 gram/quả, cá biệt có trái nặng đến 1kg, được bán với giá 430.000-500.000 đồng/quả đang khiến nhiều người tìm mua.

Giống táo Sekai-ichi của Nhật Bản từng được lọt vào danh sách những giống táo đắt nhất thế giới mà chỉ dành cho giới "siêu giàu". Tên của nó theo tiếng Nhật có nghĩa là "số 1 thế giới" nhằm khẳng định chất lượng của Sekai-ichi. Tại các siêu thị, mỗi trái táo Sekai-ichi của Nhật Bản được bán với giá 21 USD (khoảng hơn 400 nghìn đồng).

Loại táo Nhật Sekai-ichi nặng trung bình 600 gram/trái, cá biệt có trái nặng đến 1kg, được bán với giá 430.000-500.000 đồng. Ảnh: Kiến thức.

Táo khổng lồ bắt đầu vào mùa từ cuối tháng 10, cho trái tròn với chu vi trung bình 12-18cm, vỏ ngoài nhiều sọc màu đỏ đậm trên nền hồng nhạt và vàng kem.

Trong khi tất cả các giống táo khác trên thế giới đều được áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch...bằng máy móc thì Sekai-ichi lại hoàn toàn thủ công. Chính vì thế mức giá đắt đỏ của nó cũng rất dễ hiểu. Đặc biệt, các ruộng trồng táo Sekai-ichi ở Nhật đều được người nông dân trực tiếp thụ phấn bằng tay tỉ mỉ, mỗi quả sau khi thu hoạch được rửa trong mật ong và dán nhãn thủ công.

Được biết táo Nhật Sekai Ichi được nhân giống từ hai giống táo nổi tiếng đó là táo Delicious và Golden Delicious. Thời điểm thu hoạch táo này thường bắt đầu từ mùa thu và những tháng đầu mùa đông.

Sekai-ichi được trồng hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Ảnh: Kiến thức
Được biết táo Nhật Sekai Ichi được nhân giống từ hai giống táo nổi tiếng đó là táo Delicious và Golden Delicious. Ảnh: Vietnamnet.

Nếu bảo quản ở nhiệt độ 0-4 độ C, có thể giữ được 3-4 tháng mà chất lượng không hề bị giảm. Loại trái cây này không để quá lâu ở nhiệt độ cao hơn, vì lượng đường trong táo tăng lên khiến độ giòn giảm xuống. Táo ăn đến đâu rửa đến đấy, không bảo quản khi trái còn đọng nước.

Vỏ táo giàu chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa và chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của bộ não. Ngoài ra, táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.

Vỏ táo giàu chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa và chất kẽm trong táo làm tăng khả năng ghi nhớ của bộ não. Ảnh: Vietnamnet.

Mặc dù giá thành cao, nhưng chỉ vài tiếng sau khi thông báo nhập hàng đã có người đặt hết. Nhiều khách không mua kịp phải chờ đến lần sau, nếu muốn chắc chắn có táo ăn thì phải đặt trước một tuần.

Lan Anh (Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu