21:51 ngày 15/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Cận cảnh mẫu SUV chạy điện đầu tiên của Honda

18:22 07/10/2022

(THPL) - Chiếc SUV hạng trung áp dụng kiểu dáng "Neo-Rugged" sở hữu các bề mặt ngoại thất đơn giản và tinh tế. Đồng thời, hệ thống truyền động Ultium của Honda Prologue được cung cấp bởi General Motors (GM).

Honda đã tiết lộ đầy đủ thiết kế của chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên mang tên Prologue. Có mặt tại thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024, sản phẩm này là thành quả của sự kết hợp giữa bộ phận Honda Design Studio ở Los Angeles và nền tảng kiến ​​trúc động cơ và pin xe điện Ultium do General Motors cung cấp.

Honda Prologue sở hữu kích thước chiều dài 192 inch (4.876 mm), rộng 78,3 in (1.988 mm) và cao 64,7 in (1.643 mm). Giới mộ điệu cho rằng khoang nội thất có thiết kế không gian rộng rãi cho hành khách và hàng hóa. Tuy nhiên, những thông số chi tiết về bộ phận này chưa được công bố cụ thể. Chiếc xe mang phong cách thiết kế "Neo-Rugged" của Honda với bề mặt bóng loáng và đơn giản. Nổi bật ở ngoại thất là phần mặt trước chịu ảnh hưởng từ thiết đặc trưng đến từ "người anh em" Honda e. Đặc biệt, Prologue sở hữu kích thước la-zăng lớn 21 inch và cửa sổ trời toàn cảnh.

Honda trình làng mẫu SUV thuần điện đầu tiên

Ngoài ra, chiếc SUV điện được trang bị công nghệ nội thất phong phú với bảng điều khiển 11 inch kỹ thuật số ở bản tiêu chuẩn và màn hình kết nối âm thanh 11,3 inch. Honda cũng đã lắp đặt thêm các nút bấm vật lý để kiểm soát khí hậu và sưởi ghế dưới màn hình cảm ứng trung tâm. Đồng thời, Prologue còn được trang bị các tiện nghi cho hành khách bao gồm ổ cắm sạc không dây cho điện thoại di động, hai ngăn đựng cốc và một ngăn chứa đồ có nắp bên dưới khu điều khiển trung tâm. Ở thời điểm hiện tại, Honda cho biết Prologue sẽ có sẵn với hệ dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên những thông số kỹ thuật về động cơ điện chưa được tiết lộ.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có kế hoạch tung ra 30 mẫu EV mới trên toàn thế giới vào năm 2030 với số lượng bán ra toàn cầu là 2 triệu chiếc. Tại Bắc Mỹ, việc mở rộng thị trường sẽ bắt đầu với chiếc SUV Prologue vào năm 2024, sau đó là các mẫu xe dựa trên kiến trúc "e:Architecture" của chính Honda vào năm 2026 và một loạt các mẫu xe điện giá cả phải chăng mới được GM đồng phát triển vào năm 2027. Tất cả các mẫu xe này sẽ được sản xuất tại Bắc Mỹ.

Đại Vụ Nam (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu