Căn bếp Việt kiểu Tây: thưởng thức ẩm thực, chia sẻ văn hoá thu hút du khách tại TP.HCM
(THPL) - Những lớp học nấu ăn dành cho người nước ngoài khi đến thăm quan, du lịch tại Việt Nam đã phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên một lớp học mới xuất hiện từ năm 2017 đến nay đã có nhiều bước đột phá, tạo tiếng vang lớn trong ngành du lịch ẩm thực - M.O.M Cooking Class.
Tin liên quan
- Việt Nam đăng cai cuộc thi Hoa hậu đa văn hóa thế giới 2025
Dalatmilk Barista Championship 2024: Hành trình đưa Barista đến với nghệ thuật Latte Art hoàn hảo
Khai mạc hội nghị đối thoại hữu nghị TP.HCM năm 2024
Từng làm giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, nghệ sĩ Chí Trung hưởng mức lương hưu bao nhiêu?
Trao giải cuộc thi sáng tác thơ khu vực Đông Nam bộ
» Bếp trưởng Zannier Bãi San Hô bày tỏ lòng tôn kính tới văn hoá Việt Nam thông qua các món ăn truyền thống
» Michelin Guide - miền thánh của những đầu bếp mộng mơ
» Bếp ăn “đỏ lửa” ngày đêm giúp người nghèo Hà Nội khi giãn cách
Đến năm 2020, nơi đây đã định hình lại hướng phát triển, không chạy theo xu hướng nhất thời mà phát triển các lớp học theo diện mạo mới với những đặc trưng đậm chất Việt Nam trong trang trí, giáo trình món ăn, công thức dạy nấu ăn…
Giai đoạn đại dịch COVID-19, cơ sở “vừa học vừa chơi” của du khách này cũng gặp rất nhiều khó khăn nhưng không nản chí, dùng thời gian này để chuẩn bị cho bước chạy tốt hơn. Năm 2023 M.O.M Cooking Class quay trở lại với một địa điểm mới ở Quận 3, TP Hồ Chí Minh dành cho lớp tập thể và cá nhân.
“Quốc hồn quốc tuý” của tinh hoa ẩm thực Việt được truyền tải một cách bài bản, trực quan và sinh động để từng du khách có thể hiểu và cảm nhận được thông qua việc tự tay thực hiện món ăn và thưởng thức chúng ngay sau đó.
Trong vòng 7 năm, “căn bếp Việt” thu nhỏ đã thu hút 20.000 lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó nhiều nhất là Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Philippines, Mỹ và các nước Châu Âu. Đến nay công ty đã đạt được thành quả 3 năm nhận chứng chỉ xuất sắc (2017, 2018, 2020), top 1 Cooking Class trên KLook, địa chỉ uy tín 5 sao trên Google, 3 năm nhận chứng chỉ xuất sắc (Excellent Certificate) trên Tripadvisor (công ty du lịch của Mỹ chuyên cung cấp đánh giá liên quan đến du lịch) …
Du khách được tự đi chợ, lựa chọn nguyên liệu sau đó về chế biến. Hình thức du lịch “tương tác” trực tiếp như thế này hiện đang rất phổ biến và được đông đảo du khách nước ngoài yêu thích khi đến Việt Nam.
Để xây dựng được những lớp học chất lượng cao, các hướng dẫn viên được đội ngũ điều hành lựa chọn kỹ lưỡng với kinh nghiệm tối thiểu 2 năm về ngành ẩm thực, bao gồm kinh nghiệm hướng dẫn và nấu ăn.
Sau mỗi lớp học, phản hồi của khách hàng sẽ là một trong những thang điểm quan trọng để theo dõi và đánh giá chất lượng của các hướng dẫn viên. Trong quá trình làm việc, các bạn đều được cử đi học và trau dồi kiến thức về ẩm thực với các giáo viên, nghệ nhân ẩm thực thường xuyên.
Thật bất ngờ khi hai nhà sáng lập nên “lớp học” dễ thương này đều là những người không liên quan đến ngành ẩm thực, du lịch, khách sạn. Anh Lê Hoà (trong ảnh) là cử nhân nội thất Đại học Văn Lang, còn anh Trọng Nghĩa là cử nhân Học viện Hành chính Quốc gia (khoa Quản lý nhân sự).
Tháng 5/2024, M.O.M Cooking Class đã được chọn đồng hành cùng với Trung tâm xúc tiến Du lịch TP Hồ Chí Minh trong chương trình Roadshow 2024 tại Sydney và Melbourne, Úc. Ngoài việc giới thiệu và quảng bá du lịch. M.O.M Cooking Class tham gia trình diễn và phục vụ món gỏi cuốn đặc trưng Việt Nam trước đại biểu và quan khách của hai nước Việt Nam và Úc.
Huy Khôi
Tin khác
-
Chê người khác béo, xấu có vi phạm pháp luật không?
-
Vĩnh Phúc: Tạm giữ gần 6.000 sản phẩm nhập lậu bán qua thương mại điện tử
-
Liên tục đổi mới trong phát triển sản phẩm số, Meey Group nhận “cú đúp” giải thưởng tại I4.0 Awards
-
Trường ĐH Điện Lực: Sôi nổi Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Kỹ thuật điện
-
ADB viện trợ 2 triệu USD hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Yagi
-
Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay chính sách miễn, giảm thuế, phí sau bão số 3
Miền Bắc có mưa dông trước khi không khí lạnh tràn về đêm 30/9
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc sẽ mưa dông trước khi không khí lạnh tràn về vào đêm 30/9.28/09/2024 07:54:35Kinmemai Premium - Loại gạo đắt nhất thế giới
(THPL) - Kinmemai Premium là loại gạo được thu hoạch thủ công, giữ Kỷ lục Guinness là loại gạo đắt nhất thế giới với giá 109 USD/kg (gần...28/09/2024 13:17:20Từ 1/10, CSGT toàn quốc mở cao điểm xử lý học sinh vi phạm giao thông
(THPL) - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an) cho biết, từ ngày 1/10, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm...27/09/2024 20:54:00Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc nghỉ dưỡng tăng mạnh
(THPL) - Trong 9 tháng đầu năm 2024, Phú Quốc ước đón hơn 723.960 lượt du khách quốc tế đến tham quan, du lịch, tăng 56,5% so với cùng kỳ năm 2023,...28/09/2024 08:20:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
ROX iPark - Thương hiệu thu hút đầu tư FDI
(THPL) - Ngày 19/9, Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp toàn quốc đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của hơn 300 đơn vị trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này. - Mừng 28 năm thành lập, VIB ưu đãi không giới hạn tri ân khách hàng
- Mở rộng thị trường miền Nam, DOJI khai trương trung tâm trang sức mới tại...
- Tiến tới phiên bản vượt trội trong bạn: Mọi ước mơ đều được khích...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Liên tục đổi mới trong phát triển sản phẩm số, Meey Group nhận “cú đúp” giải thưởng tại I4.0 Awards
(THPL) - Tại lễ biểu dương Top công nghiệp 4.0 Việt Nam năm 2024 (I4.0 Award) vừa diễn ra vào ngày 27/9 tại Hà Nội, doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số bất động sản Meey Group đã xuất sắc lọt “Top tổ chức/doanh nghiệp Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo” và “Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh, giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0”. - DOJILAND lập hattrick giải thưởng danh giá bậc nhất tại DOT Property Vietnam...
- Dai-ichi Life Việt Nam đạt lợi nhuận hơn 1.100 tỷ đồng, đứng thứ 2 trên...
- Vinamilk là doanh nghiệp FMCG duy nhất 12 năm liền có mặt trong top 50 công ty niêm...