08:00 ngày 30/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Cái bắt tay xứng đáng để chờ đợi giữa Alphanam Group và IHG

09:46 02/11/2021

(THPL) - Ngày 31/10, tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới InterContinental Hotels Group (IHG) đã ký ghi nhớ hợp tác với tập đoàn Alphanam để sẵn sàng đẩy mạnh triển khai các thương hiệu nghỉ dưỡng quốc tế tại Việt Nam.

 

 Thành viên HĐQT Alphanam Group, TGĐ Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam - bà Nguyễn Ngọc Mỹ và ông Michael Cockcroft - Giám đốc tài chính khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á, Châu Phi của InterContinental Hotels Group ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong việc triển khai các dự án khách sạn quốc tế và du lịch tại Việt Nam.

Hướng đến sự phát triển bền vững

Lễ trao biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác được thực hiện trang trọng tại Edinburgh (Scotland, Vương quốc Anh) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ nhân chuyến thăm và làm việc tại Anh.

Bản ghi nhớ hợp tác giữa Alphanam và IHG tái khẳng định những cam kết của hai tập đoàn trong việc phát triển các thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG tại Việt Nam nói chung, tỉnh Lào Cai và Yên Bái nói riêng… Hai bên cam kết sẽ cùng nhau nỗ lực, thúc đẩy và sớm đưa vào vận hành các dự án đang triển khai, góp phần gia tăng cho ngành du lịch Việt Nam, cho du khách những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, IHG và Alphanam cũng đồng thuận sẽ cùng triển khai nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các danh lam thắng cảnh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch “xanh” hướng đến sự phát triển bền vững.

 Bản ghi nhớ giữa Alphanam Group và IHG được trao dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đây là hướng đi phù hợp với chủ trương của Chính phủ trong đường lối phát triển kinh tế với ngành du lịch là một trong những mũi nhọn, phát triển các mô hình và cách thức triển khai để vừa khai thác được tiềm năng các khu du lịch mang tầm quốc tế, vừa gìn giữ được các giá trị cảnh quan thiên nhiên. Do vậy, việc hợp tác chặt chẽ ngay từ khâu chuẩn bị dự án của đơn vị chủ đầu tư các khách sạn – khu nghỉ dưỡng như Alphanam với tập đoàn danh tiếng thế giới, có uy tín và kinh nghiệm trên quy mô toàn cầu như IHG là bước đi đúng đắn, nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của các địa phương.

Các kinh nghiệm mà một tập đoàn khách sạn đa quốc gia như IHG có được trên hành trình kiến tạo hơn 6.000 khách sạn, với tổng cộng hơn 1 triệu phòng nghỉ trên toàn thế giới sẽ giúp Alphanam lựa chọn được phương án phù hợp nhất để mang tới các sản phẩm du lịch chất lượng, phù hợp với mục tiêu phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho cộng đồng.

 Alphanam và IHG đồng thuận cùng triển khai nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các danh lam thắng cảnh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch “xanh” hướng đến sự phát triển bền vững.

Thương hiệu uy tín thế giới sẽ có mặt tại Sa Pa và hồ Thác Bà

Với gần 30 năm hoạt động trên thị trường, Alphanam Group là một doanh nghiệp có nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng, luôn quan tâm đến phát triển hợp tác quốc tế. Trong tất cả các mảng hoạt động gồm xây lắp cơ điện, sản xuất công nghiệp, đầu tư tài chính và gần đây là đầu tư phát triển bất động sản, khách sạn – nghỉ dưỡng, Alphanam Group đều chọn chiến lược hợp tác, liên kết với các tổ chức, cá nhân có uy tín trên toàn cầu. Trong đó nổi bật là hợp tác cùng Kansai Paint – Nhật Bản cho ra đời sản phẩm sơn Kansai Alphanam, hợp tác với FUJI Elevators – Nhật Bản để sản xuất thang máy FUJIALPHA, cùng các kiến trúc sư hàng đầu thế giới như Bill Bensley, Salvador Perez Arroyo để thiết kế ra những dự án bất động sản và khách sạn – khu nghỉ dưỡng cao cấp, hay mời các thương hiệu tên tuổi để vận hành các khách sạn tại Đà Nẵng… Riêng trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng, Alphanam đang đầu tư và phát triển hơn 20 dự án với các đối tác quốc tế tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác giữa Alphanam và IHG, các thương hiệu khách sạn quốc tế là InterContinental Resort Sapa và Holiday Inn Resort Sapa với 475 phòng nghỉ cao cấp sẽ được triển khai trong quần thể Dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa (Sa Pa, Lào Cai) có quy mô 83 ha. Kế hoạch này đang được Alphanam thực hiện với định hướng xuyên suốt là hòa hợp với quy hoạch chung của cả dự án cũng như  gìn giữ bản sắc tự nhiên và văn hóa địa phương. 

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ, thành viên Hội đồng quản trị Alphanam Group, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Alphanam, khẳng định: "Alphanam luôn mong muốn được đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm mang tầm thế giới. Điều này không chỉ nâng cao thương hiệu Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế, mà còn trực tiếp tạo ra nhiều việc làm, cơ hội phát triển kinh tế cho người dân và cộng đồng địa phương. Với kinh nghiệm làm việc cùng nhiều đối tác uy tín trên thế giới, chúng tôi luôn tâm niệm, các dự án được triển khai bởi Alphanam phải luôn hướng đến sự phát triển bền vững, gìn giữ và hòa hợp với bản sắc văn hóa địa phương. Và chúng tôi tin rằng trong tương lai, Công viên văn hóa Mường Hoa sẽ là nơi phải đến một lần trong đời đối với du khách trong nước và quốc tế".

 Cùng dự buổi ký kết, trao Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Alphanam và IHG có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trước lễ ký kết, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ đã dành thời gian gặp gỡ, thảo luận với đại diện của IHG và Alphanam xung quanh các triển vọng hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp để tái khởi động lại ngành du lịch cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Các kế hoạch hợp tác đang được IHG và Alphanamnghiên cứu triển khai trong lĩnh vực khách sạn - du lịch tại Sa Pa (Lào Cai) và hồ Thác Bà (Yên Bái) được đánh giá cao và sẽ bổ sung cho ngành du lịch Việt Nam những điểm đến mang tầm quốc tế, hỗ trợ cộng đồng từng địa phương.

 

 Đại diện Alphanam Group và IHG tại buổi gặp gỡ, thảo luận cùng Thủ tướng và các thành viên Chính phủ về triển vọng mở cửa du lịch an toàn tại Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Tại Mường Hoa (Sa Pa), dự án hợp tác phát triển thương hiệu InterContinental Sapa Residences giữa IHG và Alphanam Group sẽ được chờ đợi là sản phẩm ấn tượng, kết hợp giữa cảnh quan núi rừng hùng vĩ và chuẩn sống InterContinental.

IHG và Alphanam cũng đang nghiên cứu triển khai các thương hiệu khách sạn – khu nghỉ dưỡng quốc tế tại khu vực hồ Thác Bà (Yên Bái). Đây là khu vực được đánh giá là sở hữu rất nhiều tiềm năng để trở thành một trung tâm du lịch sinh thái đẳng cấp khu vực và thế giới. Với cảnh sắc tự nhiên nên thơ và hung vĩ, du khách có thể ghé thăm hệ thống hang động hoang sơ, khám phá những cánh rừng nguyên sinh hoặc ngược dòng sông Chảy đến với đất Ngọc Lục Yên thăm hang chùa São, bình nguyên xanh Khai Trung, đền Đại Cại... mang nét văn hóa của người Tày, người Dao… 

 

 Trong tương lai, Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà sẽ trở thành địa điểm du lịch tầm cỡ quốc tế.

Tập đoàn Alphanam đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu và tham vấn các đơn vị quốc tế để đề xuất ý tưởng và được tỉnh Yên Bái chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà. Trong tương lai, dự án được kì vọng sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách và giúp cho tỉnh Yên Bái thu hút mỗi năm khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế.

Các dự án được hợp tác triển khai bởi IHG và Alphanam sẽ được đẩy nhanh tiến độ để đi đến ký kết chính thức trong thời gian tới. Với sự ủng hộ của Chính phủ và chính quyền các địa phương cùng những tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn - nghỉ dưỡng mà các bên đặt ra, chắc chắn những thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG và Alphanam sẽ góp phần nâng tầm ngành du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Vũ Nguyễn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu