Các nhà xe phản đối lệnh điều chuyển: Tạm dừng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(THPL) – Khoảng 100 xe khách chạy tuyến Nam Định – Hà Nội, Thái Bình – Hà Nội phản đối lệnh điều chuyển, chạy xe không lên Hà Nội đã được lực lượng CSGT dừng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hạn chế phương tiện vào nội đô, tránh tình trạng ùn tắc giao thông.
Như Thương hiệu và Pháp luật đã thông tin, sáng nay (28/2), khoảng 100 xe khách chạy tuyến Nam Định – Hà Nội, Thái Bình – Hà Nội tiếp tục phản đối lệnh điều chuyển luồng tuyến bằng cách từ chối chở khách, treo biểu ngữ và chạy xe không về Hà Nội. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với Phòng tuần tra cao tốc - Cục CSGT đã dừng toàn bộ số xe khách trên tại tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình để hạn chế phương tiện vào nội đô, tránh tình trạng ùn tắc.

Nhiều tài xế đã phản ứng khá dữ dội khi bị cảnh sát dừng xe. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng giải thích, yêu cầu thực hiện theo hướng dẫn, đa số họ đều tuân theo. Toàn bộ số xe đã được tập trung tại trạm thu phí tránh gây ùn tắc, hỗn loạn giao thông
Trao đổi với PV Thương hiệu và Pháp luật, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết : “Ngay sau khi nhận được thông tin trên Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với lực lượng CSGT triển khai các biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như lên phương án để đối thoại với các doanh nghiệp. Hiện Sở đã cử người trực tiếp xuống hiện trường để trao đổi, giải thích với những nhà xe trên. Riêng tôi sẽ trực ở Bến xe Nước ngầm để đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp”.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên được một số nhà xe trong đoàn xe cho hay: Việc điều chuyển luồng tuyến khiến các doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn. Các nhà xe trước đây hoạt động ở bến xe Mỹ Đình, sau đó bị điều chuyển về bến Nước Ngầm, lượng khách đã giảm đi đáng kể. Một số nhà xe còn phản ánh, chi phí hoạt động ở bến Nước Ngầm cao hơn chi phí ở bến Mỹ Đình khiến các nhà xe gặp rất nhiều khó khăn và đứng trước nguy cơ phá sản.
Ông Viện cũng cho biết thêm: “Việc khó khăn của các danh nghiệp sau khi điều chỉnh luồng tuyến, chúng tôi vẫn tiếp tục lắng nghe và phối hơp cùng các cơ quan chức năng cũng như phía doanh nghiệp để có phương án tốt nhất. Sắp tới Bộ GTVT sẽ phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức tiếp một buổi đối thoại với doanh nghiệp và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/3, hiện tại Sở GTVT đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ để chuẩn bị cho buổi họp này”
Hiện tại, tình hình tại trạm thu phí Pháp Vân vẫn khá căng thẳng khi các nhà xe vẫn xếp hàng dài. Đại diện Sở GTVT Hà Nội vẫn tiếp tục giải thích, tuyên truyền, động viên để các doanh nghiệp đưa xe về. Nếu doanh nghiệp có kiến nghị, đề nghị các doanh nghiệp cử đại diện về bến xe Nước Ngầm, Sở GTVT sẵn sàng tiếp và trả lời những kiến nghị từ phía doanh nghiệp.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.
Thùy Linh
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11