08:05 ngày 28/05/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869
DÒNG SỰ KIỆN

Các điểm du lịch tại Hội An mở cửa trở lại

14:33 23/09/2020

(THPL) - Đề án Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ; phố đêm, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An sẽ trở lại từ ngày 24/9.

Đây được xem là sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo mang thương hiệu Hội An. Với đề án này, du khách sẽ được trải nghiệm không gian tĩnh lặng, vừa có thể ngắm vẻ đẹp trầm mặc, sâu lắng của khu phố cổ, vừa thưởng thức tiếng nhạc du dương và trải nghiệm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật mà không bị chi phối bởi tiếng ồn hay các phương tiện lưu thông trên đường.

Các điểm du lịch tại Hội An mở cửa trở lại từ ngày 24/9.

Cũng tại thành phố này, các hoạt động nghệ thuật như: hát bài chòi tại bùng binh An Hội, các trò chơi dân gian tại đường Châu Thượng Văn, điểm nhạc “Tiếng Dương cầm” mỗi tối thứ Bảy hàng tuần cùng nhiều hoạt động nghệ thuật như trình diễn Trang phục Hội An – Ký ức thời gian, Chiếu dân ca, biểu diễn văn hóa dân gian… vào các ngày cuối tuần.

Sau một thời gian triển khai, đề án đã thu hút sự quan tâm của du khách và các đơn vị truyền thông, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng địa phương và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An.

Bên cạnh đó, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Theo TTXVN, thành phố hiện đưa ra chính sách ưu đãi, giảm 50% giá vé tham quan Khu phố cổ áp dụng từ ngày 24/9 đến hết ngày 31/10/2020 nhằm thu hút du khách đến Hội An trong dịp này.

Trước đó, Hội An đã tạm ngưng các hoạt động du lịch để phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng từ ngày 28/7. Đến nay, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã nằm trong tầm kiểm soát và nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao sau nhiều tuần thực hiện giãn cách xã hội, chính quyền, doanh nghiệp và người dân Hội An đang gấp rút chuẩn bị thật tốt những điều kiện cần thiết để mở cửa đón khách trở lại Hội An, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An cho biết.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu