07:31 ngày 07/10/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Các chuyên gia cảnh báo hàng triệu điện thoại Android đang gặp nguy hiểm

09:26 15/06/2022

(THPL) - Theo một báo cáo của Bitdefender, 35% điện thoại Android trên toàn cầu sẽ không còn nhận được các bản vá bảo mật từ Google trong thời gian tới. Với việc không có các bản vá bảo mật, những smartphone này sẽ dễ bị tấn công hơn.

Báo Dân trí đưa tin, các chuyên gia tại Bitdefender cho biết rằng vấn đề phân mảnh của hệ điều hành Android là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên. Hàng triệu smartphone Android có thể sẽ bị tấn công nếu không được cài đặt các bản vá bảo mật từ Google.

Bitdefender cũng nhận định: Các thiết bị Android chiếm khoảng 70% thị trường di động. Tuy nhiên, rất nhiều trong số chúng đang phải đối mặt với rủi ro bảo mật vì không còn được Google hỗ trợ. Bên cạnh đó, nhiều mẫu điện thoại vẫn chạy hệ điều hành Android cũ và không được hỗ trợ cập nhật bản vá bảo mật. Tin tặc thường nhắm mục tiêu vào những thiết bị này để khai thác các lỗ hổng.

Các chuyên gia cảnh báo hàng triệu điện thoại Android đang gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa

Theo Bitdefender phát hiện, nhiều điện thoại chạy những phiên bản Android đã phát hành cách đây một thập kỷ. Bản cập nhật Android 12 mới nhất hiện chỉ chiếm khoảng 36,47% lượng máy sử dụng trong khi Android 11 được cài đặt trên 29,15% thiết bị. Phiên bản Android 10 ra mắt năm 2019 vẫn đang chạy trên 10,76% thiết bị dù Google tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ từ tháng 9.

Không tính đến Android 10, hiện vẫn có khoảng 20% smartphone chạy hệ điều hành của Google rất dễ bị tấn công.

Báo VietNamNet cho hay, Bitdefender cũng cho biết: "Rất nhiều smartphone vẫn đang chạy các phiên bản Android cũ và chúng phổ biến hơn nhiều so với bạn nghĩ".

Trước những thông tin trên, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tìm đến những thiết bị đời mới hơn để có thể đảm bảo an toàn.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu