05:56 ngày 18/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Các cảng cá do Nhà nước quản lý tại Quảng Ngãi được phép hoạt động trở lại

13:59 21/09/2021

(THPL) - Quảng Ngãi cho phép các cảng cá do Nhà nước quản lý hoạt động trở lại để các tàu cá đã xuất bến trước ngày 15/9 được phép cập cảng, tiêu thụ hải sản; thống nhất dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi, chủ trì cuộc họp bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa. Ảnh: Hữu Danh/báo Lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đặng Văn Minh nhận định, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khi phát sinh thêm nhiều ổ dịch mới ở TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ. Trong khi đó, vẫn còn tình trạng một số người dân, đơn vị, doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được áp dụng trong thời gian qua. Đồng thời, điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch để phù hợp với tình hình thực tế, đó là phong tỏa hẹp ở khu vực phát sinh F0 trong cộng đồng.

Theo báo Dân sinh, những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (qua 14 ngày) được phép đi lại bình thường trên địa bàn tỉnh (trừ khu vực phong tỏa), nhưng phải đảm bảo 5K. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh có trách nhiệm nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin để giúp lực lượng chức năng nhận diện và cho phép những trường hợp này được lưu thông.

Tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy để hỗ trợ việc tuần tra, kiểm tra tại khu vực xã Nghĩa An (thành phố Quảng Ngãi) nhằm ngăn chặn tình trạng người dân ra ngoài khu vực phong tỏa bằng đường sông, đường biển.

Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát ở khu vực phong tỏa cần phải duy trì để quản lý chặt người dân trong khu vực này dù các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm thành phố Quảng Ngãi dừng hoạt động.

Tăng cường công tác tuần tra lưu động và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, Quảng Ngãi cho phép các cảng cá do Nhà nước quản lý hoạt động trở lại để các tàu cá đã xuất bến trước ngày 15/9 được phép cập cảng, tiêu thụ hải sản; thống nhất dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, VTV News đưa tin.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu