03:27 ngày 30/09/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ lí do ngồi ghế nóng cuộc thi Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022

14:10 16/08/2022

(THPL) - Tối ngày 15.8, tại TP Quảng Ngãi, đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022 với sự tham gia của ban lãnh đạo địa phương cùng nhiều nghệ sĩ, khách mời, đặc biệt trong đó là sự xuất hiện của giám khảo – ca sĩ Nguyên Vũ.

Có mặt tại sự kiện nam ca sĩ diện bộ vest được thiết kế khá cầu kỳ và cuốn hút. Được biết, thời gian gần đây anh khá bận nên hầu như từ chối mọi lời mời ngồi ghế giám khảo của các cuộc thi nhan sắc trong nước.

Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao lại quyết định ngồi ghế nóng cuộc thi Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022 anh đã chia sẻ một cách đầy tâm huyết: “Nếu theo dõi thì mọi người cũng hiểu tôi là một trong những ca sĩ thường xuyên ngồi các cuộc thi nhan sắc uy tín thời gian qua. Tuy nhiên, dạo gần đây do lịch trình khá bận rộn nên tôi đã huỷ bớt. Và mới đây, khi nhận được lời mời từ ban tổ chức cuộc thi cuộc thi “Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022” tôi đã gật đầu ngay không cần suy  nghĩ.

Ca sĩ Nguyên Vũ chính thức đảm nhận vị trí gíam khảo xuyên suốt cuộc thi Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022.

Đây là cuộc thi hiếm hoi tại Việt Nam đề cao bản sắc văn hoá dân tộc, đặc biệt là gắn liền với hoạt động du lịch của địa phương nên việc truyền tải đi những thông điệp tích cực là điều vô cùng cần thiết. Sau những năm gián đoạn vì đại dịch ngành du lịch hơn lúc nào hết cần được quan tâm và quảng bá rộng rãi hơn nữa. Và đó cũng là một trong những lí do chính khiến tôi quyết định tham gia cùng cuộc thi. Tôi mong muốn dùng một chút công sức nhỏ bé của mình để góp phần bảo tồn và phát huy thêm những bản sắc, nét tinh hoa vốn có của dân tộc thông qua cuộc thi và biến nó thành những giá trị văn hoá tinh thần đích thần để bạn bè quốc tế biết đến”.

Với những ý nghĩa tích cực và cấp thiết, Nguyên Vũ quyết định thu xếp tất cả công việc để đồng hành cùng cuộc thi.

Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022 được tổ chức theo giấy phép số 3040/UBND-KGVX do UBND tỉnh Quảng Ngãi kí ngày 23.6.2022. Cuộc thi do Công ty TNHH Thời trang Dorii tổ chức với sự phối hợp thực hiện của Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Evacom Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Thương mại HB.

Cuộc thi nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống cũng như ngoài xã hội. Đồng thời cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá lịch sử, văn hoá, đất nước, tiềm năng du lịch mang bản sắc Việt Nam, cốt cách, tâm hồn con người Việt Nam đến với khán giả trong nước và bạn bè quốc tế.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Sở VHTT và DL tỉnh Quảng Ngãi – Phó ban chỉ đạo cuộc thi cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi đồng hành cùng đơn vị tổ chức Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022. “UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện từ mặt pháp lý đến việc hỗ trợ thí sinh tham gia cuộc thi một cách thuận lợi nhất. Tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện từ nguồn xã hội hóa đến từ các doanh nghiệp. Mong các đơn vị cùng hỗ trợ tỉnh cũng như BTC triển khai tốt cuộc thi này”, ông nói.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Sở VHTT và DL tỉnh Quảng Ngãi – Phó ban chỉ đạo cuộc thi chia sẻ về việc quyết định tổ chức cuộc thi này.

Vòng sơ tuyển cuộc thi sẽ được tổ chức tại 4 khu vực là Hà Nội, Quảng Ngãi, TP HCM, Cần Thơ. Vòng bán kết và chung kết cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại TP Quảng Ngãi.

NTK Tạ Linh Nhân – trưởng BTC cho biết lựa chọn thành phố Quảng Ngãi là nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt gắn với hình ảnh phát triển văn hóa, du lịch của chính quê hương anh. “Đây chính là những hoạt động thiết thực nhất, là tiếng nói quảng bá, phát triển du lịch bản sắc Việt Nam, cùng gửi lời mời hấp dẫn đến du khách trong và ngoài nước cùng khám phá vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên nước nhà”, ông nói.

NTK Tạ Linh Nhân – trưởng BTC trả lời các câu hỏi của phóng viên tại sự kiện.

Tại họp báo, BTC cuộc thi đã bổ nhiệm người đẹp Đỗ Ngọc Hà – Top 10 Hoa hậu áo dài Việt Nam làm Đại sứ hình ảnh của cuộc thi. Đỗ Ngọc Hà sẽ có trách nhiệm quảng bá hình ảnh, truyền đi thông điệp tích cực của cuộc thi. Đồng thời gắn kết, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh tham dự hiểu được trách nhiệm để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế hiệu quả nhất với thông điệp "Quảng Ngãi - Điểm đến thân thiện và hấp dẫn".

Trong đêm chung kết, thí sinh trở thành tân Hoa hậu Du lịch bản sắc Việt Nam 2022 sẽ nhận được vương miện, chứng nhận, phần quà của nhà tài trợ, phần thưởng và tiền mặt với tổng giá trị là 2 tỉ đồng. 

Á hậu 1 và Á hậu 2 cũng nhận được vương miện, giấy chứng nhận, phần quà của nhà tài trợ và phần thưởng tiền mặt với tổng giá trị lần lượt là 1 tỉ đồng và 500 triệu đồng cho mỗi danh hiệu.

Bên cạnh đó còn có các danh hiệu khác như Người đẹp nhân ái, Người đẹp môi trường, Người đẹp biển, Người đẹp áo dài, Người đẹp tài năng, Người đẹp thời trang, Người đẹp ảnh, Người đẹp có làn da đẹp nhất, Người đẹp truyền thông, Người đẹp có nụ cười đẹp nhất với phần thưởng là giấy chứng nhận, quà tặng và tiền mặt với tổng giá trị 50 triệu đồng mỗi giải.

Huy Khôi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu