Ca sĩ Lan Anh tập nhạc với nhạc trưởng trẻ, đẹp như "soái ca"
Ca sĩ Lan Anh đang ráo riết chuẩn bị cho đêm nhạc sắp tới.
Ca sĩ Lan Anh cùng NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh đã có những buổi tập luyện với Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời để chuẩn bị cho liveshow "Ánh trăng tình yêu" diễn ra ngày 3,4/11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng với vai trò Giám đốc âm nhạc cũng từ TP.HCM cũng đã ra Hà Nội để tham gia chỉ đạo, góp ý cho các tiết mục.
Đẹp trai, tài năng và thân thiện, nhạc trưởng Olivier Ochanine (Pháp) nghiêm túc và trách nhiệm với các buổi tập luyện. Bên cạnh đó, anh cũng rất chịu khó gần gũi chia sẻ với các nhạc công để chia sẻ về nghề nghiệp cũng như lắng nghe những góp ý.
Ca sĩ Lan Anh cho biết, cô vừa háo hức vừa áp lực khi làm với một nhạc trưởng tài năng như Olivier. ''Trước khi gặp Olivier, tôi đã có những cuộc trò chuyện thấy nhạc trưởng vô cùng tâm đắc với live concert "Ánh trăng tình yêu" của mình. Tuy nhiên, khi bắt tay cùng tập luyện với nhau tôi càng trân trọng hơn về sự nhiệt thành và tình yêu mà Olivier dành cho dòng nhạc của tôi" - ca sĩ Lan Anh cho biết.
Olivier Ochanine là nhạc trưởng và nghệ sĩ sáo người Pháp, có bằng thạc sĩ chỉ huy dàn nhạc tại trường ĐH Nam California và theo học tiến sĩ tại khoa chỉ huy nhạc giao hưởng thuộc Học viện Âm nhạc Cincinnati.
Olivier Ochanine đã xuất sắc vượt qua gần 120 nhạc trưởng đến từ 23 quốc gia trên thế giới, để giành giải nhất Cuộc thi Nhạc trưởng Quốc tế Antal Dorati tại Budapest, Hungary (2015), giải thưởng âm nhạc danh giá The American Prize (2015), đồng thời đoạt giải nhì trong Cuộc thi Chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Quốc tế tại London, Anh Quốc (2015).
Với uy tín trên bục diễn và kiến thức rộng về nhạc giao hưởng, anh là cựu Giám đốc Âm nhạc và Nhạc trưởng chính trẻ nhất trong lịch sử Dàn nhạc Philippines Philharmonic (PPO), từng chỉ huy các buổi hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, là Nhạc trưởng khách mời thường xuyên của Dàn nhạc Sichuan Philharmonic (Trung Quốc), đồng thời tham gia chỉ huy Dàn nhạc Cincinnati College-Conservatory, Dàn nhạc Budapest MAV Symphony, Dàn nhạc George Enescu Philharmonic, Dàn nhạc I Virtuosi Italiani, Dàn nhạc Moscow State Symphony, Dàn nhạc Gyor Philharmonic và nhiều dàn nhạc khác. Olivier hiện là Giám đốc âm nhạc kiêm nhạc trưởng chính của Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời.

Tin khác
Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường
Hải Phòng khởi công, khánh thành 15 dự án trọng điểm trong tháng 5
Đẩy mạnh mạng lưới phân phối hàng Việt Nam tại nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030
Thu nhập bình quân người lao động đạt 9 triệu đồng/tháng
Mô hình nhà máy xử lý, phân loại và tái chế rác thải - giải pháp kinh tế tuần hoàn cung cấp nhiên liệu RDF cho ngành xi măng
Được chọn thí điểm, Hà Tĩnh mở đường chuyển đổi số du lịch
Quảng Ngãi: Thiêng liêng lễ khao lề thế lính Hoàng Sa
(THPL) - Tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức trang nghiêm, trở thành một trong những nghi lễ truyền...05/04/2026 08:14:38Xác định công nghệ chiến lược xuất phát từ bài toán lớn của quốc gia, ngành, địa phương
(THPL) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang phối hợp cùng các Bộ, ngành rà soát và...05/04/2026 08:23:56Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
(THPL) - Sáng 4/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và Hội nghị trực tuyến với các...04/04/2026 16:05:40Chính phủ quy định thời gian nghỉ hè của nhà giáo
(THPL) - Thời gian nghỉ hè hằng năm của nhà giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 08 tuần,...04/04/2026 14:32:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia