Cà Mau: Xử phạt 13 người không đeo khẩu trang nơi công cộng
(THPL) - Trưa 6/4, tin từ UBND phường 8, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho hay, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo đó, mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt số tiền 200.000 đồng.
Theo báo Tổ quốc, đối với những trường hợp không đeo khẩu trang, sau khi xử phạt thì lực lượng làm nhiệm vụ sẽ hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, phát cho mỗi người 1 chiếc khẩu trang.
Trong lúc thực thi nhiệm vụ, lực lượng chức năng cũng nhắc nhở nhiều cá nhân đeo khẩu trang không đúng quy định. Sau đó, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng,… để bảo vệ sức khỏe trong dịch bệnh Covid-19.

Trước khi kiểm tra, xử phạt hành chính đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, UBND phường 8 đã nhiều lần vận động và tuyên truyền đến người dân trên địa bàn.
Theo tạp chí Zing news, cũng trong ngày 6/4, Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Theo đó, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt 200.000 đồng theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Cảnh sát đã nhắc nhở 64 trường hợp tuân thủ đúng sự hướng dẫn của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: không giữ khoảng cách 2 m, mua bán tập trung đông người.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Thông tin này đưa ra trong kế hoạch hoạt động năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng...01/03/2026 05:38:15Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
"Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của...01/03/2026 00:07:01Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia