Cà Mau: Hơn 60 học sinh khó thở, ngất xỉu tại trường
(THPL) - Sáng nay 4/11, hơn 60 học sinh có cùng triệu chứng khó thở, ngất xỉu tại trường THCS thị trấn Thới Bình (Cà Mau).
Theo báo cáo của trường THCS thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, khoảng 8h15 ngày 4/11, hai em học sinh nữ lớp 9 của trường có biểu hiện khó thở, mệt trong người trong lúc học sinh đang học tiết thứ hai. Em này sau đó được các bạn nam cùng lớp đưa xuống phòng Y tế của trường nghỉ ngơi.
Khoảng 10 phút sau, tại lớp này cũng có thêm nhiều em học sinh có biểu hiện tương tự và được giáo viên đưa đến trung tâm Y tế huyện Thới Bình điều trị.
Trước tình hình học sinh bị đồng loạt như vậy, trung tâm Y tế không đủ giường nên nhà trường đã trao đổi với bác sĩ trực và thống nhất điều bác sĩ, y sĩ và xe cấp cứu qua trường để hỗ trợ trực tiếp, theo báo Giao thông.

Được biết, để tránh ảnh hưởng tâm lý đến các em lớp khác, phía nhà trường cũng đã quyết định thông báo cho học sinh nghỉ học ra về. Các em học sinh bị khó thở, sau khi được cho uống can-xi và động viên của nhà trường, tâm lý đã ổn định trở lại và ra về với sự hỗ trợ của phụ huynh.
Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, ông Trần Văn Thắng, hiệu trưởng nhà trường nhận định, nguyên nhân sự việc do hội chứng tâm lý dây chuyền. Theo đó càng nhiều học sinh khó thở, ngất xỉu, các em càng sợ nên dẫn đến tình trạng trên, chứ không phải bị ngộ độc thực phẩm, hay rối loạn tiêu hóa.
Theo báo cáo của trường THCS thị trấn Thới Bình có tổng cộng 68 em (có 14 em khối 7 và 54 em khối 9). Đến thời điểm hiện tại, còn 15 em đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thới Bình.
Báo cáo của trường cũng nêu rõ: “Đại diện nhà trường trao đổi trực tiếp với bác sĩ trực tại khoa được biết, nguyên nhân do các em bị hạ can-xi và một số em do mệt mỏi nên sức khỏe yếu, nên tiếp tục theo dõi”.
Thanh Thanh (tổng hợp)
Tin khác
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank – Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền – kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong
Đề xuất loạt cơ chế "đặc thù" đột phá phát triển văn hóa Việt Nam
Xuất khẩu gạo và rau quả sang Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục
Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 6,3 triệu lượt khách trong quý I/2026
TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
(THPL) - realme chính thức giới thiệu P4 Power tại thị trường Việt Nam, gây chú ý trong phân khúc tầm trung nhờ viên pin 10.001mAh hiếm gặp. Bên...02/04/2026 10:31:25Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Tây Nguyên với sân bay Long Thành
(THPL) - Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh 773 sẽ tạo trục giao thông liên vùng, rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ Đồng Nai...02/04/2026 10:32:32Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng SJC tăng tới 2 triệu đồng mỗi lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay (2/4) ghi nhận một phiên tăng trên cả thị trường thế giới và trong nước. Trong khi giá vàng thế giới áp sát mốc 4.800...02/04/2026 09:23:29Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá
(THPL) - Ngày 1/4/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 28/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng...02/04/2026 09:26:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia