Cà Mau: Hơn 60 học sinh khó thở, ngất xỉu tại trường
(THPL) - Sáng nay 4/11, hơn 60 học sinh có cùng triệu chứng khó thở, ngất xỉu tại trường THCS thị trấn Thới Bình (Cà Mau).
Theo báo cáo của trường THCS thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, khoảng 8h15 ngày 4/11, hai em học sinh nữ lớp 9 của trường có biểu hiện khó thở, mệt trong người trong lúc học sinh đang học tiết thứ hai. Em này sau đó được các bạn nam cùng lớp đưa xuống phòng Y tế của trường nghỉ ngơi.
Khoảng 10 phút sau, tại lớp này cũng có thêm nhiều em học sinh có biểu hiện tương tự và được giáo viên đưa đến trung tâm Y tế huyện Thới Bình điều trị.
Trước tình hình học sinh bị đồng loạt như vậy, trung tâm Y tế không đủ giường nên nhà trường đã trao đổi với bác sĩ trực và thống nhất điều bác sĩ, y sĩ và xe cấp cứu qua trường để hỗ trợ trực tiếp, theo báo Giao thông.

Được biết, để tránh ảnh hưởng tâm lý đến các em lớp khác, phía nhà trường cũng đã quyết định thông báo cho học sinh nghỉ học ra về. Các em học sinh bị khó thở, sau khi được cho uống can-xi và động viên của nhà trường, tâm lý đã ổn định trở lại và ra về với sự hỗ trợ của phụ huynh.
Báo Pháp luật TP HCM đưa tin, ông Trần Văn Thắng, hiệu trưởng nhà trường nhận định, nguyên nhân sự việc do hội chứng tâm lý dây chuyền. Theo đó càng nhiều học sinh khó thở, ngất xỉu, các em càng sợ nên dẫn đến tình trạng trên, chứ không phải bị ngộ độc thực phẩm, hay rối loạn tiêu hóa.
Theo báo cáo của trường THCS thị trấn Thới Bình có tổng cộng 68 em (có 14 em khối 7 và 54 em khối 9). Đến thời điểm hiện tại, còn 15 em đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thới Bình.
Báo cáo của trường cũng nêu rõ: “Đại diện nhà trường trao đổi trực tiếp với bác sĩ trực tại khoa được biết, nguyên nhân do các em bị hạ can-xi và một số em do mệt mỏi nên sức khỏe yếu, nên tiếp tục theo dõi”.
Thanh Thanh (tổng hợp)
Tin khác
Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 115kg pháo
Hải Phòng triển khai biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí
Hải Phòng tập trung cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính
Hướng tới Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay"
Thanh Hóa: Mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
PV GAS D khẳng định đảm bảo nguồn khí thiên nhiên cho khách hàng tiêu thụ
New Lavida do Lê Phong Group phát triển được vinh danh là “Dự án đáng sống năm 2025’’
(THPL) - Dự án Chung cư nhà ở xã hội Tân Đông Hiệp (New Lavida) vừa được vinh danh là Dự án Đáng sống năm 2025 nhờ quy hoạch bài bản, đủ...25/12/2025 22:54:31Sacombank tái định vị thương hiệu trong giai đoạn phát triển mới
(THPL) - Trong hành trình phát triển của một ngân hàng, có những thời điểm cần một biểu tượng đủ tĩnh để tạo niềm tin, đủ mạnh để...25/12/2025 22:53:23Gỡ bỏ hơn 50 nghìn sản phẩm vi phạm trên sàn thương mại điện tử trong năm 2025
(THPL) – Trong năm 2025, cơ quan chức năng đã rà soát, yêu cầu gỡ bỏ hơn 50 nghìn sản phẩm vi phạm trên các sàn và nền tảng thương mại điện...25/12/2025 16:53:00Vinenergo, Vinfast, V- Green và Xanh SM hợp tác với IDICO “ Xanh hóa” các khu công nghiệp
(THPL) - Bốn công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến...25/12/2025 16:50:48

