Cà Mau: Được xe biển xanh đưa đón đi học, chủ tịch huyện Phú Tân nói gì?
(THPL) – Chủ tịch huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) đi học ở Sóc Trăng được ô tô biển xanh đưa đón cho biết: “Đây là xe của cơ quan, văn phòng cử người đưa tôi đi”.
Liên quan đến thông tin Chủ tịch huyện Phú Tân, Cà Mau đi học ở Sóc Trăng được ô tô biển xanh đưa đón mà báo chí phản ánh, ngày 9/4, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, tháng 3/2016, ông có quyết định về việc học lớp Cao học Kinh tế chính trị tại Sóc Trăng. Thời gian đầu, Văn phòng UBND huyện có bố trí xe đưa đón vài lần. Tuy nhiên, ông chỉ thỉnh thoảng đi chứ không thường xuyên.
Ông Giang giải thích, thời gian theo bức ảnh mà báo chí phản ánh là ngày 5/4, xe 69A-0377 đến Sóc Trăng lúc 10h, chờ tới 10h45 ông thi xong thì đón về Cà Mau vì phải về gấp để họp với Huyện ủy.
Hiện Văn phòng UBND huyện Phú Tân đã có báo cáo gửi Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 8/4, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Cà Mau đã có công văn gửi UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) đề nghị báo cáo thông tin việc cán bộ huyện này đi học cao học ở tỉnh Sóc Trăng bằng xe biển xanh.
Liên quan đến việc này, ngày 6/4, trả lời với báo Đất Việt, ông Võ Trường Giang – Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) thừa nhận chiếc xe biển xanh trên đưa đón ông đi học ở Sóc Trăng.
“Tỉnh ủy cử tôi đi học lớp cao học này, 1 tháng học có 1 tuần. Đầu tuần xe đưa tôi đến Sóc Trăng học xong cuối tuần lại đón về. Đây là xe của cơ quan, văn phòng cử người đưa tôi đi”, ông Giang nói. Cũng theo ông Giang, lớp cao học này của Tây Nam Bộ cho phép mở ở Sóc Trăng, chương trình học đến tháng 5 là xong.
“Việc có cho xe biển xanh đưa đón cán bộ đi học cao học hay không thì tôi không nắm rõ, bởi có đúng sai thế nào thì đã có pháp luật xem xét. Hiện lớp cao học này học đến tháng 5 là xong”, ông Giang khẳng định.
Minh Thảo (tổng hợp)
Tin khác
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
(THPL) - Cuộc đua “Net Zero” không chỉ làm thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất, mà đang tái định nghĩa vai trò của khu công nghiệp (KCN). Trong...24/04/2026 18:00:29Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia