Cà Mau: Được xe biển xanh đưa đón đi học, chủ tịch huyện Phú Tân nói gì?
(THPL) – Chủ tịch huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) đi học ở Sóc Trăng được ô tô biển xanh đưa đón cho biết: “Đây là xe của cơ quan, văn phòng cử người đưa tôi đi”.
Liên quan đến thông tin Chủ tịch huyện Phú Tân, Cà Mau đi học ở Sóc Trăng được ô tô biển xanh đưa đón mà báo chí phản ánh, ngày 9/4, ông Võ Trường Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, tháng 3/2016, ông có quyết định về việc học lớp Cao học Kinh tế chính trị tại Sóc Trăng. Thời gian đầu, Văn phòng UBND huyện có bố trí xe đưa đón vài lần. Tuy nhiên, ông chỉ thỉnh thoảng đi chứ không thường xuyên.
Ông Giang giải thích, thời gian theo bức ảnh mà báo chí phản ánh là ngày 5/4, xe 69A-0377 đến Sóc Trăng lúc 10h, chờ tới 10h45 ông thi xong thì đón về Cà Mau vì phải về gấp để họp với Huyện ủy.
Hiện Văn phòng UBND huyện Phú Tân đã có báo cáo gửi Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 8/4, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Cà Mau đã có công văn gửi UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) đề nghị báo cáo thông tin việc cán bộ huyện này đi học cao học ở tỉnh Sóc Trăng bằng xe biển xanh.
Liên quan đến việc này, ngày 6/4, trả lời với báo Đất Việt, ông Võ Trường Giang – Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) thừa nhận chiếc xe biển xanh trên đưa đón ông đi học ở Sóc Trăng.
“Tỉnh ủy cử tôi đi học lớp cao học này, 1 tháng học có 1 tuần. Đầu tuần xe đưa tôi đến Sóc Trăng học xong cuối tuần lại đón về. Đây là xe của cơ quan, văn phòng cử người đưa tôi đi”, ông Giang nói. Cũng theo ông Giang, lớp cao học này của Tây Nam Bộ cho phép mở ở Sóc Trăng, chương trình học đến tháng 5 là xong.
“Việc có cho xe biển xanh đưa đón cán bộ đi học cao học hay không thì tôi không nắm rõ, bởi có đúng sai thế nào thì đã có pháp luật xem xét. Hiện lớp cao học này học đến tháng 5 là xong”, ông Giang khẳng định.
Minh Thảo (tổng hợp)
Tin khác
Thanh Hóa: Rà soát hệ thống biển báo để lắp camera AI phạt nguội giao thông
Công an Thanh Hóa: Khởi công xây dựng 2 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 860 tỉ đồng
Quảng Ninh thông qua 31 Nghị quyết, phấn đấu GRDP trên 12,5% năm 2026
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm bằng video ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026 – 2035
Thuế Hà Nội ra mắt hệ thống AI, hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai và nộp thuế tự động
Hơn 250 gian hàng quy tụ công nghệ "xanh" và giải pháp bền vững cho dệt may Việt Nam
(THPL) - Sáng 16/12, Triển lãm quốc tế ngành Công nghiệp Dệt may - Thiết bị, Nguyên phụ liệu & Vải 2025 (HanoiTex & HanoiFabric 2025) đã chính thức...16/12/2025 17:36:00Loạt cổ phiếu chứng khoán “bom tấn” lên sàn gây thất vọng, nhà đầu tư IPO thua lỗ
(THPL) - Thị trường chứng khoán Việt Nam cuối năm 2025 đang chứng kiến một nghịch lý đáng chú ý: hàng loạt cổ phiếu chứng khoán quy mô...16/12/2025 17:34:43Hợp tác xã Miến Việt Cường: Mô hình HTX điển hình thúc đẩy kinh tế từ sản phẩm truyền thống ở Thái Nguyên
(THPL) - Khởi đầu từ một hợp tác xã nhỏ với vốn còn hạn chế, Hợp tác xã Miến Việt Cường (Thái Nguyên) đã vượt qua nhiều khó khăn...16/12/2025 17:30:10HTX Nấm Tam Đảo: Đòn bẩy phát triển kinh tế nông thôn miền núi phía Bắc
Trong những năm gần đây, Hợp tác xã Nấm Tam Đảo (tỉnh Phú Thọ) đã từng bước khẳng định vai trò là mô hình kinh tế tập thể tiêu biểu...16/12/2025 15:14:18

