Bức ảnh em bé sinh ra với tay cầm...vòng tránh thai của mẹ gây "bão" mạng xã hội
(THPL) - Hình ảnh một em bé sơ sinh bụ bẫm đang cầm trên tay chiếc vòng tránh thai cùng câu chuyện vỡ kế hoạch dù đã đặt vòng đang gây "bão" trên mạng xã hội.
Hình ảnh bé trai kháu khỉnh Dexter Tyler cầm trong tay chiếc vòng tránh thai của mẹ khi vừa chào đời được Lucy Hellein chia sẻ trên mạng vào thứ 6 tuần trước đã nhận được gần 70.000 lượt chia sẻ.
Người mẹ mô tả bức ảnh: "Vòng tránh thai mất tác dụng. Dexter Tyler, 27/4/2017. Con trai nặng 4,1 kg, cao 54,6 cm. Chiếc vòng tránh thai đã được tìm thấy đằng sau nhau thai".

Lucy chia sẻ với Metro, con trai không sinh ra với chiếc vòng tránh thai trên tay mà nó được đặt vào tay bé để chụp ảnh như một minh chứng cho thấy chiếc vòng tránh thai không có tác dụng.
Lucy kể, chiếc vòng tránh thai con trai cầm trên tay là chiếc vòng thứ 3 của cô, hai lần đặt vòng trước đều hiệu quả. Lucy phát hiện có thai vào tháng 12/2016, chỉ sau 4 tháng đặt chiếc vòng thứ 3. Kết quả siêu âm cho thấy cái thai đã ở tuần 18, đặc biệt trên hình ảnh siêu âm, không hề nhìn thấy vòng tránh thai. Bác sĩ sản khoa nói với cô rằng có lẽ nó đã bị tuột ra ngoài.

Bà mẹ trẻ giải thích, hai vợ chồng cô đã kế hoạch bằng phương pháp đặt vòng sau khi chào đón con gái đầu lòng. Tuy nhiên, Lucy phát hiện mình mang thai và bé trai Dexter chào đời nhờ phương pháp sinh mổ chủ động. "Mặc dù sự có mặt của Dexter không nằm trong kế hoạch nhưng chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Ngày dự sinh của con là 4/5 nhưng con đã chào đời vào ngày 27/4", Lucy chia sẻ.
Trong quá trình sinh mổ, bác sĩ sản khoa đồng thời tìm kiếm vòng tránh thai và phát hiện nó nằm phía sau nhau thai. Sau khi sinh, vợ chồng Lucy cũng quyết định kiểm soát sinh đẻ bằng cách cắt bỏ ống dẫn trứng.
Hình ảnh em bé bụ bẫm tay cầm vòng tránh thai của mẹ đã khiến mọi người rất ngạc nhiên và thích thú. Rất nhiều người chúc mừng trên trang cá nhân của Lucy: "Thật không thể tin nổi", "Quá hoàn hảo", "Bé con thật mạnh mẽ", "Sau này sẽ là thiên tài"; "Siêu nhân là đây"; "Cảm tưởng như đang cầm cup chiến thắng" .... Tuy nhiên, trong đó cũng có không ít người tỏ vẻ lo ngại về sự an toàn của phương pháp tránh thai này.
Minh Anh (T/h)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29