22:08 ngày 22/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Britcham Charity Funrun 2022 - Chạy bộ gây quỹ từ thiện

07:30 28/10/2022

(THPL) - Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, dự kiến có từ 7.000 - 10.000 người tham gia. Đây là sự kiện thường niên của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BritCham).

Ngày 27/10, BritCham tổ chức họp báo nhằm thông tin sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện. Theo đại diện BritCham, sau 2 năm không tổ chức chạy bộ gây quỹ vì đại dịch Covid-19, sự kiện năm nay có sự đồng hành của các doanh nghiệp Anh quốc, quốc tế và cộng đồng người Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, mục đích quan trọng của hoạt động chạy bộ này nhằm khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, nâng cao tính cộng động, gắn kết, góp niềm vui cho mọi người và đặc biệt là gây quỹ hỗ trợ các dự án trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế sức khỏe, phòng chống thiên tai, giúp đỡ cuộc sống của những người dân Việt Nam được tốt đẹp hơn.

Sau 2 năm tạm dừng do dịch Covid, năm nay sự kiện BritCham Charity Fun Run quay trở lại.

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện lần đầu tiên được tổ chức bởi BritCham vào năm 2000 và được gìn giữ, phát huy trong suốt hơn 21 năm qua.

Có thể nói, BritCham Charity Fun Run là một trong những dự án hoạt đồng vì cộng đồng lớn nhất của BritCham. Được cấp phép thành lập vào năm 1998, nay BritCham đã trở thành một trong những Hiệp Hội doanh nghiệp nước ngoài phát triển năng động nhất tại Việt Nam với hơn 500 thành viên.

Bên cạnh việc hoạt động song song với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam trong việc xúc tiến thương mại, đầu tư kinh tế và phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam, BritCham tập trung nhiều nguồn lực và cống hiến cho các hoạt động thiện nguyện nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và mang đến cơ hội cho người dân các vùng nông thôn của Việt Nam.

Các dự án từ thiện của chúng tôi đã và đang mang lại những ảnh hưởng tích cực và lâu dài đến những người dân nhận được sự trợ giúp, điều này như một lời cam kết trách nhiệm xã hội của Hiệp Hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam”, đại diện BritCham cho biết.

Chương trình Fun Run 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM.

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện được tổ chức thường niên tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh thu hút hơn 130.000 người tham gia. Tổng kết những năm qua có hơn 12 tỉ đồng được gây quỹ với sự đóng góp của 90 nhà tài trợ cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Số tiền thu được từ hoạt động chạy bộ sẽ dùng gây quỹ từ thiện sau khi trừ đi tất cả các chi phí tổ chức được giải ngân theo chính sách từ thiện của BritCham.

Dự kiến, năm nay sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 13/11 tại Khu đô thị Ecopark - Hà Nội và ngày 27/11 tại khu đô thị Sala, Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình chạy bộ gây quỹ từ thiện bán các loại vé: Vé tiêu chuẩn 200.000 VND và 120.000 VND dành cho trẻ dưới 12 tuổi.

Khoảng cách đường chạy: 5km

Ngoài chạy bộ, người tham gia còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn, nghệ thuật. Tham quan chợ phiên cùng các gian hàng ẩm thực, bốc thăm trúng thưởng.

Huy Bình

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu