Bphone mới có tên gọi Bphone B86 và không có phím bấm
(THPL) - Sáng 30/3 trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav đã xác nhận tên gọi của chiếc Bphone mới. "Bphone 4 sẽ có tên chính thức là Bphone B86. Smartphone đầu tiên không phím bấm".
Theo tạp chí Nghe nhìn Việt Nam, CEO Bkav chia sẻ video quay cận cảnh khung viền smartphone này, đồng thời cho biết đây là phiên bản Bphone đầu tiên không có bất kỳ phím bấm nào. Trước đây cũng có vài smartphone bỏ đi phím bấm vật lý thay vào đó là phím ảo bên cạnh, điều này vẫn đem lại sự nguyên khối, liền mạch cho máy và giúp máy nhìn gọn gàng hơn.
Tuy nhiên có vẻ như BKAV sẽ thay thế toàn bộ phím bấm bằng thao tác cử chỉ cho phép người dùng vuốt cạnh bên để hiệu chỉnh độ sáng màn hình, kích hoạt cửa sổ tác vụ đa nhiệm hay tăng giảm volume.

Theo báo Zing.vn, 2 bộ khung của máy có màu xanh dương và vàng hồng. Đây có thể là 2 màu mới trên Bphone B86. Cạnh đỉnh của máy sẽ là nơi chứa mico và 2 dải ăng ten bắt sóng, trong khi cạnh đáy có sự xuất hiện của mic thu âm khác, cổng sạc USB Type-C, khe cắm SIM và thẻ nhớ cũng như 2 dải ăng ten. Tuy nhiên chưa rõ B86 sử dụng cụm camera kép hay vẫn áp dụng camera đơn.
Theo đại diện Bkav, tính năng bảo mật và tìm lại máy thất lạc cũng được cải tiến trên Bphone 4. "Trên Bphone 3 đã có tính năng chống trộm. Tuy nhiên, với chiếc Bphone 4, tính năng này cho độ chính xác cao hơn khi người dùng bị thất lạc".
Bphone B86 là thế hệ smartphone thứ 4 của Bkav kể từ khi công ty này tham gia thị trường năm 2015. Hiện tại, công ty vẫn bán ra Bphone 3 giá 7 triệu đồng và Bphone 3 Pro giá 10 triệu đồng. Bộ đôi này ra mắt cuối năm 2018, có 2 màu đen và trắng.
Trước đó, sáng 23/3 trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết công ty sẽ ra mắt điện thoại Bphone B86 vào ngày 7/4. Theo ông Quảng, đây là lễ ra mắt online khi được thực hiện tại trường quay.
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Áp lực trái phiếu doanh nghiệp dồn vào tháng 12, khung pháp lý được siết chặt để giảm rủi ro thị trường
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm công nghiệp quốc phòng
Dự báo thời tiết ngày 25/12: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 13 độ C
Aria Bay: Hành trình trải nghiệm chất sống Front Row Life bên vịnh di sản
Công an Hà Tĩnh: Triệt phá vụ sản xuất, buôn bán và vận chuyển trái phép hơn 1,5 tấn pháo hoa các loại
Thông báo Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
“Khóa van” khí CNG từ 1/1/2026, giao thông công cộng TP.HCM có nguy cơ đình trệ
(THPL) - Quyết định của Công ty Cổ phần Phân phối Khí Thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) về việc ngừng cấp khí CNG từ đầu năm 2026 khiến...24/12/2025 20:48:00Chủ tịch Đèo Cả: Dừng đúng lúc là bản lĩnh, là chọn đúng vai, đúng việc, đúng trách nhiệm
(THPL) - Là doanh nghiệp bỏ nhiều tâm huyết, nhân lực, vật lực cho dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, nhưng trước ngày khởi công,...24/12/2025 18:01:00Thí điểm hạn ngạch phát thải để hoàn thiện, đồng bộ cơ chế quản lý
(THPL) - Sáng 24/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc phê duyệt tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính cho...24/12/2025 19:28:27Dự báo giá xăng dầu giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 25/12
(THPL) - Dựa trên diễn biến giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào kỳ điều...24/12/2025 19:26:49

