Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh vụ 'gọi 115 nhưng không ai nghe máy'
(THPL) - Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi khẩn trương xác minh sự việc người dân gọi 115 nhưng không ai nghe máy, xảy ra hôm 17/4 vừa qua.
Ngày 20/4, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế Quảng Ngãi yêu cầu giám đốc Sở Y tế khẩn trương xác minh sự việc thanh niên gặp tai nạn nguy kịch nhưng người dân gọi 115 không ai nghe máy. Làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, có biện pháp khắc phục chấn chỉnh và xử lý sai phạm (nếu có) của các tập thể, cá nhân có liên quan.

Công văn của Cục Quản lý Khám chữa bệnh ngày 20/4 nêu rõ, truyền thông đưa tin "người dân gọi đến số cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy do hôm nay ngày nghỉ (thứ Bảy) nên thứ Hai tới mới xác minh, làm báo cáo". Đây là đoạn trích dẫn lời của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trên truyền thông.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi xác định nguyên nhân, khẩn trương xác minh sự việc Báo nêu; Làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong vụ việc. Có biện pháp khắc phục chấn chỉnh và xử lý sai phạm (nếu có) của các tập thể, cá nhân có liên quan.
Trước đó, báo chí đưa tin, khoảng 19h tối 17/4 có một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại đường Hoàng Sa (đoạn qua xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) khiến anh V. (18 tuổi, quê Nghệ An) nguy kịch. Sau vụ tai nạn, người dân nhanh chóng gọi vào đầu số cấp cứu 115 xin hỗ trợ nhưng không ai nghe máy. Người dân phải dùng xe cá nhân đưa bệnh nhân đi cấp cứu. Khi đi được một đoạn, xe cứu thương của một bệnh viện tư nhân tới hiện trường, chở nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Nam thanh niên tử vong trước khi đến bệnh viện.
Do đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi khẩn trương xác minh sự việc cơ quan báo chí nêu, báo cáo về Cục trước ngày 22/4 để cục tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và gửi thông tin phản hồi tới cơ quan báo chí.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận thông tin từ Cục và đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi báo cáo sự việc.
Hiện tỉnh Quảng Ngãi chưa có Trung tâm Cấp cứu hay tổ cấp cứu chuyên biệt. Sau sự việc trên, ngành y tế và UBND tỉnh Quảng Ngãi đã nhìn nhận những bất cập khi khoa cấp cứu kiêm luôn nhiệm vụ giữ đầu số 115 và dự tính xem xét thành lập đội cấp cứu chuyên biệt, giảm tải cho khoa cấp cứu và đảm bảo việc cấp cứu người bệnh ngoại viện thông suốt.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 26 đến 27/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ Nghệ An đến Huế và duyên hải...26/08/2026 07:35:56NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
(THPL) - BIM Land phát triển Nhà ở Xã hội Marina Living Halong với hệ tiện ích, cảnh quan và hạ tầng vận hành được đầu tư đồng bộ, lấy...26/08/2026 07:36:36Bán sâm Lai Châu “lừa dối khách hàng” là sâm Ngọc Linh bị khởi tố
(TH&PL) – Là những củ Sâm Lai Châu, Lê Thị Thanh Hằng (SN 1992), trú tại xã Đồng Tiến, tỉnh Thanh Hóa, đã đưa ra thông tin gian dối, quảng cáo,...26/08/2026 07:02:01Từ 1/7, KOL, KOC livestream bán hàng phải chịu trách nhiệm đến đâu?
THPL- Từ ngày 1/7/2026, Luật Thương mại điện tử 2025 và Nghị định 248/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi đáng...26/08/2026 07:03:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
