Bộ Y tế khẳng định đủ nguồn cung cấp khẩu trang y tế
(THPL) - Tại cuộc họp báo để cung cấp thông tin về phòng, chống dịch do virus corona gây ra, đại diện Bộ Y tế khẳng định các đơn vị sản xuất khẩu trang trong nước đủ để đáp ứng cho người dân.
Theo báo VTC News, ngày 31/1, tại buổi họp báo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do vius corona mới gây ra, ThS Nguyễn Đình Hiếu, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cho biết, thông tin các đơn vị sản xuất trang thiết bị y tế Việt Nam đang cung cấp thiết bị cho Trung Quốc là không chính xác. Đồng thời, ông khẳng định năng lực sản xuất của các đơn vị đủ để đáp ứng cho người dân.
Hiện nước ta có hơn 40 đơn vị sản xuất trang thiết bị khẩu trang, nhưng do đầu năm mới, các công ty gặp vấn đề về nhân công. Bởi sau dịp Tết Nguyên đán, công nhân chưa đi làm lại. Vì vậy Vụ có công văn gửi các đơn vị để yêu cầu chủ động sản xuất ngay.

Đến nay một số đơn vị công ty báo cáo, hàng năm ngày mùng 10 các công ty mới sản xuất, nhưng năm nay mùng 7 đã có công nhân đi làm.
Theo báo Công lý, Bộ Y tế đã có công văn gửi cho các đơn vị sản xuất trang thiết bị y tế trong nước để đánh giá năng lực sản xuất và hàng tồn kho… Đồng thời đề nghị các đơn vị chủ động sản xuất và đi vào sản xuất ngay sau Tết, chịu trách đảm bảo bình ổn giá và không bán cho đối tượng có hiện tượng đầu cơ, gom hàng tăng giá và xuất khẩu cho các nước khác. Đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo nguồn cung trước mắt cho các cơ sở y tế trước mắt đặc biệt là trang thiết bị phòng chống dịch, sau đó là đáp ứng nhu cầu trong nước để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.
Lực lượng quản lý thị trường cũng đã tham gia, vào cuộc giám sát, xử lý để đảm bảo giá khẩu trang trong thời gian tới.
Về đáp ứng trang thiết bị y tế đáp ứng phòng chống dịch, Vụ đã đề nghị các đơn vị nhập khẩu máy thở, monitor trong trường hợp khẩn cấp, đảm bảo cho các cơ sở y tế, đáp ứng theo các cấp độ của kế hoạch phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.
Theo Bộ Y tế, tính đến 17h00 ngày 31/1, toàn thế giới đã có 9.920 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus và 213 tử vong. Riêng ở Trung Quốc là 9.779 ca mắc và 213 ca tử vong đều ở Trung Quốc. Ngoài ra, dịch bệnh cũng đã xâm nhập vào 23 quốc gia, vùng lãnh thổ khác, trong đó có Việt Nam.
Thanh Tâm (tổng hợp)
Tin khác
Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất
Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp
Hà Nội ban hành quy định mới, mở đường cho làng nghề tiếp cận chính sách hỗ trợ
Ninh Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm mua bán người trên không gian mạng
Làng nghề kim hoàn Kế Môn và dấu chân người khai nghiệp Cao Đình Độ
Hà Nội chuyển tư duy đối ngoại từ "tiếp nhận, thích nghi" sang "chủ động kiến tạo"
Giá vàng ngày 3/8: Vàng SJC duy trì ổn định quanh mốc 141 triệu đồng
(THPL) - Sáng nay (3/8), giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng nhẹ lên vùng 4.064 USD/ounce sau một tuần giao dịch đầy biến động. Trong nước, giá...03/08/2026 09:43:28Chăn nuôi Việt Nam: Từ cuộc đua sản lượng sang cuộc đua tiêu chuẩn
(THPL) - Áp lực từ các thị trường nhập khẩu lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản và Hoa Kỳ về truy xuất nguồn gốc, phát thải carbon và an toàn...03/08/2026 09:51:47Từ thung lũng gió Savannakhet đến hành trình tỷ đô
(THPL) - Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm...03/08/2026 09:25:36Miễn lệ phí qua VNeID và siết chặt quy định giao thông, phiên tòa
(THPL) – Từ tháng 8/2026, hàng loạt quy định pháp luật quan trọng chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp đến nhiều lĩnh vực đời...03/08/2026 09:02:21
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia