06:48 ngày 14/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Bộ Y tế đề nghị người dân không sử dụng sản phẩm rượu nếp Đất Lúa

18:22 13/11/2020

(THPL) – Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua và không sử dụng rượu nếp Đất Lúa cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công Thương.

Ngày 13/11, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được công văn của Bệnh Viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong hai vụ ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Trong đó có một người tử vong, một bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh. Các bệnh nhân này cùng uống một loại rượu, thông tin trên nhãn: "Rượu nếp", được đựng trong can 30 lít, ≤ 29,9% Vol của cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa, địa chỉ là Trung Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên, điện thoại: 0979441232.

Bộ Y tế đề nghị người dân không sử dụng sản phẩm rượu nếp Đất Lúa (ảnh: Internet)

Cục An toàn thực phẩm cho biết, đơn vị đã chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Công thương để điều tra, truy xuất nguồn gốc, xử lý sản phẩm và áp dụng các biện pháp khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua và không sử dụng sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công thương.

Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm "Rượu nếp", nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Bảo An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu