Bộ Y tế phối hợp cùng Công an Hà Nội điều tra vụ 100 tấn TPCN giả
(THPL) - Liên quan vụ 100 tấn thực phẩm chức năng và trang thiết bị y tế giả, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đang phối hợp, cung cấp thông tin về các sản phẩm cho lực lượng Công an.
Trước đó, ngày 16/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an thành phố Hà Nội đã triệt phá một đường dây sản xuất và buôn bán hàng giả quy mô lớn, thu giữ khoảng 100 tấn thực phẩm chức năng và trang thiết bị y tế giả.
Đường dây này do Phạm Ngọc Tiến và vợ là Đoàn Thị Nguyệt (cùng sinh năm 1988, cư trú tại số 1, LK 11, Khu đô thị Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) cầm đầu. Các đối tượng khai, đã thành lập 17 công ty, trong đó có 6 công ty có chức năng nhập khẩu hàng hóa, 11 công ty có chức năng phân phối hàng hóa trong nước.

Liên quan đến đường dây sản xuất và buôn bán hàng giả trên, đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: "Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Hà Nội cung cấp thông tin các sản phẩm công bố là thực phẩm bảo vệ sức khỏe của các công ty liên quan để phục vụ công tác điều tra, nhằm xác minh, làm rõ các sản phẩm bị thu giữ".
Trong thời gian chờ kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua, không sử dụng những sản phẩm đã được các cơ quan báo chí phản ánh hình ảnh trong vụ việc này, nhằm phòng tránh các rủi ro sức khỏe và thiệt hại tài chính không đáng có.
Cục cũng cho biết, sau khi hoàn tất điều tra, danh sách cụ thể các sản phẩm thực phẩm chức năng giả sẽ được công khai trên website để người dân tiện theo dõi và cảnh giác.
Hiện nay, Bộ Y tế cũng đang phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan tham mưu đề xuất Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 15/2018/NĐ-CP nhằm tăng cường chất lượng và an toàn của sản phẩm, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
Xuất khẩu rau quả "tăng tốc" bằng hộ chiếu xanh và chế biến sâu
Khai mạc trọng thể Đại hội lần thứ XIV Công đoàn Việt Nam
(THPL) - Sáng 4/6, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV chính thức khai mạc với ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước phát...04/06/2026 15:40:43Thương hiệu và chuyển đổi số là “đòn bẩy” đưa sản phẩm OCOP vươn xa
(THPL) - Từ những đặc sản bản địa vốn chỉ quanh quẩn ở bản làng, nhờ chú trọng xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh kết nối tiêu thụ...04/06/2026 15:38:03Honda Việt Nam mở bán hai mẫu xe máy điện Honda CUV e: và Honda UC3
(THPL) - Mẫu xe máy điện được trông đợi của Honda Việt Nam, CUV e: đã chính thức được hãng mở bán ra thị trường Việt Nam với mức giá 65...04/06/2026 11:00:23Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật Kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
(THPL) - Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam...04/06/2026 10:48:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia