Bộ VH, TT và DL lên tiếng về việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm
(THPL) - Ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - nhấn mạnh, những dự án như Nhà hát Thủ Thiêm là điều đáng mừng đối với ngành văn hóa.
Nêu quan điểm về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - khẳng định, việc xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm là tín hiệu đáng mừng đối với ngành văn hóa - báo Lao động đưa tin.
Theo ông Bình, đối với những dự án như dự án xây dựng Nhà hát Thủ Thiêm đồng nghĩa với việc ngành văn hóa có thêm một thiết chế mới.
“Tuy nhiên, dự án xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND TPHCM. Bộ không quyết định được điều gì mà chỉ có thể trao đổi một số thông tin với Sở Văn hóa Thể thao TPHCM. Đến nay, Bộ vẫn chưa có thông tin cụ thể mà mới chỉ nắm qua thông tin trên các kênh truyền thông đại chúng”, ông Bình cho biết.
Theo Vietnamnet, trước đó, việc Hội đồng nhân dân TP.HCM đồng ý xây dựng Nhà hát giao hưởng Nhạc và Vũ kịch đạt chuẩn quốc tế tại Thủ Thiêm với mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng gây tranh cãi mạnh mẽ.
Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng, cần phải có nhà hát nhưng nằm ở đâu và làm lúc nào là bài toán mà thành phố phải làm rõ cùng với việc minh bạch thêm nhiều thông tin mà dư luận còn băn khoăn.
Nhạc trưởng Trần Vương Thạch - Giám đốc Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch TP.HCM cho hay, ông đã biết phản ứng trái chiều từ dư luận khi chủ trương đầu tư Nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm được thông qua.
Theo nhận định của ông, có một số người lập luận về sự phung phí, lãng phí…khi nhà hát đi vào hoạt động nhưng đây là sự nhầm lẫn, bởi đây là những giá trị văn hóa, không phải giá trị kinh doanh.
"Trong thiết kế đô thị thì phải có hạng mục nhà hát, cũng giống như cuộc sống có cuộc sống vật chất và cuộc sống tinh thần" – nhạc trưởng Trần Vương Thạch nhận định.
Ca sĩ Mỹ Linh mới đây gây tranh cãi vì phát ngôn trên trang cá nhân: "Tôi tin là cái đẹp qua việc thưởng thức nghệ thuật hay văn học hay hội họa, mọi loại hình nghệ thuật hay giữ gìn văn hoá luôn cần cho mọi người, mọi giới đặc biệt là trẻ em. Nghệ thuật làm mọi người sống hiền hoà và yêu thương và cả tha thứ. Là một nghệ sĩ, tôi vui mừng khi biết có một nhà hát sắp được xây dựng đồng nghĩa với việc nhiều chương trình nghệ thuật sẽ được ra mắt, các dàn nhạc lớn sẽ đến Việt Nam".
Tin khác
Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
(THPL) - Chính phủ vừa chính thức thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, đánh dấu bước tiến quan trọng...02/08/2026 09:01:52Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia