11:25 ngày 23/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ TT&TT yêu cầu Google xóa ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền

14:54 21/06/2021

(THPL) – Mới đây, Google đã gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Theo tin từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), đơn vị này phát hiện ứng dụng có tên VinaTV trên Google Play Store (https://play.google.com/store/apps/details?id=vinatv.xemtivi.xemphim.xembongda.tivi) có hành vi cung cấp các kênh chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh không được sự đồng ý, chấp thuận của các Đài truyền hình này, xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, đại lý kênh.

Đồng thời, ứng dụng này cũng cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

Bộ TT&TT yêu cầu Google xóa ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền (ảnh: Internet)

Cụ thể, theo tìm hiểu Vina TV là một ứng dụng xem TV trực tuyến miễn phí với gần 200 kênh trong nước và quốc tế. Không chỉ phát sóng các kênh truyền hình, ứng dụng này còn được giới thiệu với kho phim lớn có chất lượng trình chiếu cao và hỗ trợ phụ đề tiếng Việt. Ngoài ra còn liên tục cập nhật nhiều thông tin thể thao và các giải bóng đá lớn như: Ngoại hạng Anh, Laliga, Bundesliga, Ligue 1, Serie A, Cúp C1….

Theo quy định tại Nghị định 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình, chủ thể của ứng dụng Vina TV trên đã có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam khi cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền không có giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông và xâm phạm bản quyền chương trình truyền hình của các Đài Truyền hình. 

Báo Công Luận cho hay, xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã có văn bản chuyển Công ty Google ngăn chặn, gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store. Đến ngày 18/6, Google đã tiến hành gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store.

Trước thực trạng trên, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử khuyến cáo và đề nghị người dân xem các kênh phát thanh, truyền hình trên các nền tảng hợp pháp, tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu