03:04 ngày 16/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ GTVT yêu cầu ngành hàng không kiểm soát an ninh, an toàn bay dịp Tết 2024

14:38 24/11/2023

(THPL) - Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng vừa ban hành kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Với lĩnh vực hàng không, Bộ trưởng chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tăng cường công tác kiểm soát an ninh, an toàn bay; tăng cường nhân lực, trang thiết bị soi chiếu để bảo đảm an ninh, an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại trong các ngày cao điểm.

Các hãng hàng không có trách nhiệm xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bộ GTVT yêu cầu ngành hàng không kiểm soát an ninh, an toàn bay dịp Tết 2024. Ảnh minh hoạ

Cục Hàng không chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyên ngành hàng không có hoạt động vận chuyển mặt đất (xe tra nạp xăng dầu, xe chở thức ăn, xe chở khách/chở hàng…) tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông trong khu vực cảng.

Ngoài ra, Bộ trưởng yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT TP.HCM và Hà Nội để có phương án tăng cường xe taxi, xe buýt giải tỏa khách trong những ngày cao điểm Tết.

Cục Đường bộ Việt Nam được Bộ GTVT giao trách nhiệm chủ động tổ chức kiểm tra phục vụ vận tải đường bộ trong dịp Tết; hướng dẫn, đôn đốc các Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy định về giá cước vận tải, các loại giá, phí dịch vụ tại bến xe; kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi xuất bến; niêm yết biển kiểm soát của xe và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng...

Cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo nhà đầu tư BOT xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các trạm thu phí khi lưu lượng tham gia giao thông tăng đột biến, hạn chế tình trạng ùn tắc trước khi vào trạm thu phí, trường hợp xảy ra tắc đường phải mở barie để giải tỏa phương tiện.

Các Sở GTVT cần chủ động phối hợp với Sở Tài chính và Công an cấp tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra công tác phục vụ vận tải, kiểm tra việc tuân thủ quy định về giá cước, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tăng cường vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt để kết nối với các loại hình vận tải khác, kịp thời giải tỏa hành khách tại các bến xe; chủ động đề xuất UBND cấp tỉnh có kế hoạch tổ chức các chuyến xe hỗ trợ công nhân, sinh viên về quê ăn Tết.

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, người lao động được nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn trong 7 ngày, từ thứ năm ngày 8/2/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp) đến hết thứ tư ngày 14/2/2024 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng).

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu