17:52 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ GTVT lập Ban chỉ đạo triển khai dự án sân bay Long Thành

20:00 10/02/2022

(THPL) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, giai đoạn 1.

Theo đó, Ban chỉ đạo do Thứ trưởng GTVT Lê Anh Tuấn làm trưởng ban; các phó ban là người đứng đầu Cục Hàng không, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông. Thành viên ban chỉ đạo gồm hầu hết người đứng đầu các cục, vụ của Bộ GTVT, lãnh đạo các công ty được giao làm chủ đầu tư dự án thành phần.

Ban chỉ đạo được giao chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ; thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện; xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai dự án; đề xuất Chính phủ các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ dự án…

Phối cảnh nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ảnh: Internet

Báo Tiền phong cho hay, theo tiến độ được Quốc hội và Chính phủ giao, dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 phải hoàn thành và đưa vào sử dụng muộn nhất là tháng 12/2025.

Dự án sân bay Long Thành được chia thành nhiều dự án thành phần, trong đó Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao làm chủ đầu tư dự án thành phần 3, gồm các công trình khu bay, nhà ga, các công trình thiết yếu khác (thành phần quan trọng và lớn nhất của dự án).

Do việc giải phóng mặt bằng (UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện) bị chậm so với yêu cầu, tới nay dự án sân bay Long Thành vẫn chưa thể triển khai xây dựng các hạng mục chính.

Lãnh đạo ACV cho biết, ngay trong nửa cuối tháng 2 này sẽ triển khai thi công các hạng mục chính là khu bay và nhà ga hành khách. ACV đặt mục tiêu hoàn thành giai đoạn 1 của sân bay Long Thành vào tháng 6/2025, sớm hơn nửa năm so với yêu cầu.

Báo Tin tức cho hay, trước đó, tại cuộc làm việc với Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào ngày 6/2, sau khi nghe báo cáo tiến độ triển khai dự án, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trăn trở, cho rằng dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành là dự án lớn, trọng điểm quốc gia, song đến nay nhiều việc vẫn chưa đi vào vận hành trơn tru.

“Đến nơi làm việc của Ban Quản lý dự án cũng chưa có thì liệu 4 năm nữa dự án có hoàn thành được không?” - Thủ tướng đặt câu hỏi.

Theo Thủ tướng, tư duy, cách tổ chức, làm việc như hiện nay là chưa ổn. Do đó, các bộ, ngành, đơn vị phải phối hợp chặt chẽ, đổi mới cách làm; tập trung thảo luận tìm ra giải pháp cụ thể để làm cho từng ngày, từng tháng, từng đầu công việc; bám sát công trường, yêu dự án, yêu công trình như con cái mình thì mới chăm chút, thúc đẩy dự án được.

“Đề nghị các bộ, ngành, đơn vị bàn rõ việc, rõ trách nhiệm; ai làm được thì quyết tâm, ra sức thực hiện; ai không làm được thì đứng sang một bên cho người khác làm,” Thủ tướng nhấn mạnh.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu