Bộ GTVT đồng ý xét nghiệm lưu động cho tài xế vận chuyển hàng hóa
(THPL) – Mới đây, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có công văn khẩn gửi Cục Y tế GTVT về hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.
Theo tin từ Bộ GTVT, căn cứ chỉ đạo của Chính phủ giao cho ngành Giao thông vận tải hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại một số đơn vị vận tải, đầu mối hàng hóa; chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ GTVT đồng ý với đề xuất tổ chức xét nghiệm lưu động cho các tài xế tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác.

Bộ GTVT giao cho Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT chỉ đạo Bệnh viện GTVT Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện GTVT khu vực khác phối hợp cùng Hiệp hội vận tải hàng hóa địa phương, đơn vị vận tải tổ chức triển khai, thực hiện xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.
Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2. Đồng thời có phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện kết quả dường tính của người điều khiển phương tiện.
Thông báo công khai cho người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết về đối tượng được ưu tiên miễn phí bộ kít xét nghiệm nhanh theo quy định, đối tượng không được ưu tiên; chi phí xét nghiệm đối với từng đối tượng, bảo đảm phù hợp với các quy định của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.
|
Sáng 24/7, có mặt tại chốt kiểm dịch trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ, Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lực lượng chức năng kiểm tra, hướng dẫn lái xe. Ông Hùng kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng được lưu thông theo quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đề nghị nộp hồ sơ theo địa chỉ của Sở GTVT, hoặc về Tổng cục Đường bộ Việt Nam, để được cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên đi trên "luồng xanh". Doanh nghiệp, lái xe nộp hồ sơ và được cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" vận tải và tự in để dán lên xe. Thẻ ưu tiên có mã QR Code đã có đầy đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện. "Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch đã được thông báo, khi xe có mã QR Code không kiểm tra và chỉ kiểm tra tại điểm đầu, điểm cuối xếp dỡ hàng hóa, kiểm tra đột xuất trên đường khi phương tiện có dấu hiệu vi phạm ATGT. Các xe có thẻ nhận diện đi qua "luồng xanh" thì sẽ đi lại thuận lợi trên mọi địa bàn trên toàn quốc", ông Hùng hướng dẫn. Với các phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội, lái xe đang lưu thông trên đường về Hà Nội, ông Hùng khuyến cáo tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội, bởi chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch, vừa gây ùn tắc giao thông vừa mất thời gian, công sức, chi phí của tài xế. |
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia