00:30 ngày 07/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ GD&ĐT cảnh báo rủi ro đối với hơn 72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng

18:46 23/07/2023

(THPL) -Sau 11 ngày mở cổng xét tuyển đại học, khoảng 390.000 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng, trong đó 72.000 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng.

Tại ngày hội "Tư vấn xét tuyển 2023" được tổ chức ngày 22/7 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, tới thời điểm này mới chỉ có khoảng 390.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Trong đó có khoảng 72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học khuyên thí sinh không nên chỉ đăng ký một nguyện vọng mà nên có một số nguyện vọng. Nếu có rủi ro cho thí sinh, hệ thống của Bộ còn xét tuyển tiếp để các thí sinh có được các cơ hội khác.

Thí sinh cần lưu ý xếp nguyện vọng mình yêu thích nhất, thấy phù hợp nhất lên đầu, các nguyện vọng sau đã chắc chắn đỗ, các thí sinh có thể xếp xuống dưới.

Tại ngày hội tư vấn, nhiều câu hỏi liên quan đến đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có cần điền các thông tin khác ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT trên cổng đăng ký tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hay không. Trả lời điều này, PGS Thủy cho rằng, thí sinh "không bỏ trứng hết vào một giỏ" nhưng đồng thời việc đăng ký cả trăm nguyện vọng không cần thiết.

Hơn 72.000 thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng đại học. Ảnh: TTXVN

Chuyên gia cũng cảnh báo, thực tế từ những năm trước, nhiều thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm nhưng lại không đăng ký nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển này lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT. Với các trường hợp như vậy, các thí sinh đã đánh mất đi cơ hội trúng tuyển của chính mình.

"Cho dù thí sinh được các trường xác nhận trúng tuyển có điều kiện, thí sinh vẫn phải làm thao tác cuối cùng là đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả nguyện vọng xét tuyển sớm và nguyện vọng xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT, lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT và nộp lệ phí đầy đủ với các nguyện vọng có đăng ký", bà Thủy nói.

Ngọc Long

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu