02:56 ngày 10/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM

08:52 13/07/2019

(THPL) - Thanh tra Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra đột xuất về vấn đề tài chính, bổ nhiệm cán bộ trường và các đơn thư của các thầy cô trường ĐH Luật TP.HCM, trong thời gian 45 ngày.

Trả lời báo Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Đức Cường- Phó chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết: “Lãnh đạo Bộ đã giao Thanh tra Bộ thanh tra đột xuất về vấn đề tài chính, bổ nhiệm cán bộ trường và các đơn thư của các thầy cô trường ĐH Luật TP.HCM, thời gian 45 ngày. Dự kiến sau hội nghị các Sở Giáo dục ngày 19-7 sẽ công bố quyết định thanh tra”.

Cùng ngày, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cũng xác nhận, chiều nay (12-7) thanh tra Bộ GD&ĐT vừa ký quyết định thanh tra đột xuất Trường ĐH Luật TP.HCM.

Thanh tra Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM vào tuần tới. (ảnh: internet)

Theo ông Bằng, trong tuần tới, Thanh tra Bộ sẽ công bố quyết định này. Nội dung thanh tra tập trung vào công tác tổ chức cán bộ, quản lý đào tạo, tài chính và việc thực hiện kết luận giải quyết kết luận tố cáo của Bộ GD&ĐT trước đây. Việc thanh tra đột xuất này xuất phát từ một số đơn thư tố cáo của cán bộ, giảng viên nhà trường.

Trước đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nhận được tâm thư của một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM. Trong tâm thư, các cán bộ, giảng viên này cho biết nhiều năm nay có tin đồn và dấu hiệu của những vi phạm pháp luật nghiêm trọng chưa được cơ quan nào làm rõ. Đó là hoạt động thu - chi tài chính đối với học phí, học lại, tiền hoàn thiện và các khoản phí sinh viên phải nộp; Bưng bít thông tin về sử dụng tài khoản cá nhân thủ quỹ để thu học phí suốt nhiều năm qua; Sự vô lý, trái quy định và bỏ ngơ yêu cầu của cán bộ, đảng viên về công tác tổ chức, nhân sự của nhà trường…

Ngoài ra, còn có đơn thư nghi vấn về những dấu hiệu bất thường, có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến buổi thi tốt nghiệp một môn học do trường này tổ chức tại lớp học ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu