03:18 ngày 19/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ GD-ĐT không tổ chức đội tuyển dự thi Olympic quốc tế 2020

13:05 06/05/2020

(THPL) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 1569/BGDĐT-QLCL gửi thông báo tới các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học quốc gia, khu vực, các trường đại học có trường trung học phổ thông chuyên về việc không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Theo đó, việc này được quyết định khi xem xét tình hình dịch COVID-19 ở các nước trên thế giới còn phức tạp và ở Việt Nam dịch chưa chấm dứt.

Theo báo Tuổi trẻ, trước đó, Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT có văn bản thông báo lùi kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2020 do diễn biến dịch COVID-19 đang lan rộng ở nhiều nước.

Nhưng tới thời điểm này, tình hình dịch bệnh vẫn chưa đảm bảo an toàn cho việc tổ chức thi tuyển nên Bộ GD-ĐT quyết định không tổ chức kỳ thi này trong năm 2020.

Trong những năm qua, các đội tuyển quốc gia dự các cuộc Olympic khu vực và quốc tế ở các môn hầu hết đều giành giải cao (Nguồn: Internet)

Được biết, trong những năm qua, các đội tuyển quốc gia dự các cuộc Olympic khu vực và quốc tế ở các môn hầu hết đều giành giải cao, mang về những thành tích đáng khích lệ.

Theo báo Vietnam+, năm 2019, học sinh thuộc các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế ở các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học và Sinh học đều đoạt huy chương, trong đó có nhiều huy chương vàng.

Năm 2019 cũng được coi là năm Việt Nam có nhiều dấu ấn như: Đoàn Olympic Vật lý quốc tế có nữ sinh đoạt huy chương vàng, đồng thời được giải học sinh nữ xuất sắc nhất cuộc thi; lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối (40/40) trong phần thi thực hành tại Olympic Hóa học quốc tế; lần đầu tiên có học sinh của một tỉnh miền núi phía Bắc (Yên Bái) đã đạt huy chương bạc tại Olympic Hóa học quốc tế.

Điều này cho thấy phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi đã được mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh giành được huy chương trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu