01:23 ngày 13/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ GD-ĐT đề nghị xác minh, xử lý vụ bạo lực học đường tại trường quốc tế

14:25 29/05/2022

(THPL) - Bộ GD-ĐT đề nghị UBND TP. HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc tại Trường quốc tế American Academy kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên.

Báo điện tử VOV đưa tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Uỷ ban nhân dân TP. HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân TP. HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 31/5/2022.

Chị T.H.T. đến trường gặp lãnh đạo nhà trường để làm rõ sự việc con bị đánh tại trường - Ảnh cắt từ clip

Theo Báo Tuổi trẻ, trước đó, mạng xã hội đang lan truyền thông tin liên quan vụ em học sinh nữ bị đánh tại Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM vào ngày 26-5.

Cụ thể, chị T.H.T. có con hiện đang theo học tại Trường quốc tế American Academy cho biết tuần trước, học sinh của ISHCMC-AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Khi đó, em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng.

Tuy nhiên, sau đó con gái chị T. đã bị đánh, đấm vào ngực ngay trong trường, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. 3 học sinh khác là bạn của con gái chị T. vào can ngăn bảo vệ bạn nhưng cũng bị đánh bị thương. 

Hiện cả 4 em đang có biểu hiện sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Lâm Tới (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu