Bồ Đào Nha: Cháy rừng dữ dội khiến ít nhất 62 người thiệt mạng
(THPL) - Vụ cháy rừng ở miền Trung Bồ Đào Nha do thời tiết khô hạn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 62 người, nhiều người tử vong do mắc kẹt trong xe ô tô.
Theo Trí Thức Trẻ, Chính phủ Bồ Đào Nha cho hay, cháy rừng lan rộng ở nước này đã khiến ít nhất 62 người thiệt mạng. Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha Jorge Gomes cho biết, phần lớn các nạn nhân bị chết cháy khi mắc kẹt trong xe ô tô: "Thật khó để biết họ đang tìm cách trốn chạy khỏi ngọn lửa hay đột ngột bị tấn công".

Theo AFP, hiện nay có khoảng hơn 50 người bị thương, trong đó 5 người đang ở trong tình trạng nguy kịch. Giới chức Bồ Đào Nha nhận định con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng và ưu tiên hàng đầu là cứu những người có thể gặp nguy hiểm.
"Thật không may, đây có vẻ là thảm họa khủng khiếp nhất chúng tôi gặp phải trong những năm gần đây, liên quan tới cháy rừng", Thủ tướng Antonio Costa nói khi tuyên bố 3 ngày quốc tang bắt đầu từ 18/6.
Nhiệt độ những ngày này ở Bồ Đào Nha là 40 độ C, kết hợp với gió và sấm sét từ cơn giông là nguyên nhân gây bùng phát đám cháy. Ngọn lửa được cho là bùng phát từ 2h chiều ngày 17/6 tại Pedrogao Grande, miền Trung Bồ Đào Nha. Theo Dân Trí đưa tin.
Khi đám cháy bùng phát, đã có gần 900 lính cứu hỏa và 300 phương tiện được huy động để xử lý vụ cháy. Có thể thấy cảnh tượng hoang tàn ở khắp thị trấn.
Một bệnh viện dã chiến đã được thành lập trong nỗ lực giúp đỡ những nạn nhân của đám cháy. Hiện tại ưu tiên hàng đầu của chính phủ Bồ Đào Nha là có thể “cứu những người vẫn còn gặp nguy hiểm”. Một số nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện ở tuyến cao hơn để tiếp tục chữa trị.
Phương Nhi (t/h)
Tin khác
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi trên 39 độ C
(THPL) - Hôm nay 3/6, Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39 độ C.03/06/2026 08:12:00Bốn trụ cột thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng nửa cuối năm 2026
(THPL) - Dù xác lập những đỉnh cao lịch sử mới, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2026 vẫn đang đứng trước sự phân hóa mạnh mẽ. Theo...03/06/2026 08:25:00Vietnam Report công bố Top 10 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026
(THPL) - Ngày 2/6/2026, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 Công ty Đại...03/06/2026 08:15:15Thanh Hóa: Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước Bắc Trung Bộ
(TH&PL) - Sáng ngày 02/6/2026, tại Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước...03/06/2026 08:14:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia