06:54 ngày 07/10/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bộ Công Thương yêu cầu rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm kẹo trứng Kinder Surprise

20:23 06/04/2022

(THPL) - Bộ Công Thương yêu cầu đơn vị chức năng rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm kẹo trứng chocolate trẻ em Kinder Surprise, sau vụ nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella.

Theo đó, thông tin trên được Vụ Khoa học & Công nghệ (Bộ Công Thương) xác nhận ngày 5/4.

Theo báo Dân trí, Bộ Công Thương chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về Bộ các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam có cùng tên, ngày sản xuất và hạn sử dụng như được nêu trong sự cố an toàn thực phẩm nêu trên.

Động thái này từ phía cơ quan quản lý Nhà nước diễn ra ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố an toàn thực phẩm từ Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Anh, Bỉ và Ireland.

Bên cạnh đó, Bộ chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kỹ thuật nhanh chóng lấy mẫu tương tự để kiểm nghiệm phục vụ việc giám sát chủ động các sản phẩm tương tự nhập khẩu lưu thông trên thị trường, nếu có.

Kẹo trứng Kinder Surprise. Ảnh: Internet

Báo VnExpress đưa tin, trước đó ngày 2/4, Tập đoàn bánh kẹo Ferrero đã thu hồi lô trứng chocolate Kinder Surprise bán tại Anh sau khi ghi nhận hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella. Việc thu hồi được tập đoàn này tiến hành tự nguyện để đề phòng rủi ro.

Ngoài Anh, Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) cũng phát đi thông báo về thu hồi một số lô hàng kẹo Kinder Surprise tại thị trường nước này. Nhà chức trách Anh và Ireland khuyến cáo khách hàng không nên mua các sản phẩm có hạn sử dụng từ ngày 11/7/2022 đến ngày 7/10/2022.

Tại Anh, cơ quan An ninh Y tế nước này đã ghi nhận ít nhất 63 ca nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến sản phẩm này, phần lớn là trẻ em dưới 5 tuổi. Tương tự, Ireland ghi nhận 10 trường hợp ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn salmonella.

Chocolate trong trứng Kinder Surprise được sản xuất tại Bỉ, việc thu hồi có thể mở rộng sang các quốc gia khác.

Nhiễm khuẩn Salmonella là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu và các cơ quan khác trong cơ thể. Các triệu chứng phổ biến của bệnh là tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa, mất nước.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu