BMW sẽ triệu hồi hơn 300.000 ô tô tại châu Âu do lỗi “động cơ dễ cháy”
(THPL) - Hãng ô tô BMW sẽ triệu hồi 323.700 ô tô sử dụng động cơ diesel tại châu Âu do lỗi nguy cơ cháy động cơ.
Trong tổng số xe của hãng này bị triệu hồi có khoảng 96.300 xe được bán tại Đức. Mặc dù phía BMW vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này, nhưng trước đó, hãng cũng đã phải triệu hồi gần 100.000 xe tại Hàn Quốc cũng vì lỗi động cơ tương tự.
Chỉ tính trong năm nay, đã có hơn 30 ôtô của hãng này (chủ yếu là mẫu sedan 520d) tại Hàn Quốc bị cháy do lỗi nói trên.
Đầu tháng này, phía Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc điều tra do BMW trì hoãn công bố thông tin triệu hồi đối với số ôtô này.
Ngày 6/8, tại một cuộc họp báo, đại diện của BMW đã đưa ra lời xin lỗi về tình trạng hàng loạt mẫu xe bị cháy tại Hàn Quốc. BMW cho biết bình làm lạnh khí thải tuần hoàn (EGR) đã gây ra quá nhiều cặn, khiến động cơ bắt lửa.
Theo Phó Chủ tịch phụ trách quản lý chất lượng của BMW Johann Ebenbichler, vấn đề này không chỉ xảy ra đối với các dòng xe tại Hàn Quốc mà tại các thị trường khác cũng ghi nhận các trường hợp tương tự.
Ông Ebenbichler cho biết BMW sử dụng cùng một dạng phần mềm và phần cứng trên các mẫu xe bán tại châu Âu, và hãng đã quyết định tiến hành “các chiến dịch tương tự” như ở Hàn Quốc, ngụ ý việc triệu hồi các xe bị lỗi động cơ dễ bắt lửa.
Trước đó, BMW Hàn Quốc cũng phát đi thông báo sẽ triệu hồi 153 chiếc M5 sedan để kiểm tra và sửa chữa cảm biến đo mức nhiên liệu. Chiếc xe bị lỗi cảm biến đo mức nhiên liệu có thể báo nhiên liệu đầy trong khi thực tế bình nhiên liệu cạn kiệt.
Mới tuần trước, hãng sản xuất ô tô hạng sang Đức cũng đã phải mở đợt triệu hồi 106.317 chiếc xe thuộc 42 dòng xe khác nhau do lỗi động cơ, dẫn đến xảy ra một loạt các vụ cháy.
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia